Sự kiện: Quân sự

Quân đội Đan Mạch 'trình làng' hệ thống ngụy trang tiên tiến

TPO - Hãng thiết bị quốc phòng Saab Barracuda đã nhận được yêu cầu cung cấp hệ thống ngụy trang của Quân đọi Đan Mạch. Dự kiến, thiết bị này sẽ sớm xuất hiện trong hàng ngũ của quân đội quốc gia Bắc Âu này.

Một thiết bị ngụy trang do Saab Barracuda chế tạo
Một thiết bị ngụy trang do Saab Barracuda chế tạo
Quân đội Đan Mạch và hãng thiết bị quốc phòng Saab Barracuda trong hơn 25 năm qua. Trong yêu cầu cung cấp trang thiết bị mới nhất này của Quân đội Đan Mạch, bao gồm hệ thống ngụy trang có mạng lưới che giấu và gây nhiễu đa năng, nhằm bảo vệ các mục tiêu và trang thiết bị quân sự trọng yếu.
"Với các trang thiết bị này, Quân đội Đan Mạch sẽ nâng cao năng lực ngụy trang cao nhất trên chiến trường, giúp bảo vệ các thiets bị quân sự khỏi các mối đe dọa điện tử gây ảnh hưởng đến năng lực tác chiến", Giám đốc Görgen Johansson của hãng Saab Barracuda khẳng định.
Các thiết bị ngụy trang của Saab Barracuda đem đến các phương án bảo vệ phương tiện, vũ khí, khí tài. Chúng bao gồm rất nhiều chủng loại, từ đơn giản như tia cực tím, tầm rà soát, hồng ngoại, sóng hồng ngoại ngắn cho đến phức tạp như các thiết bị thăm dò nhiệt và radar. Hiện, các sản phẩm của hãng này được xuất khẩu đến hơn 60 quốc gia trên thế giới.
Mỗi sản phẩm của Saab đều có bao, túi ngụy trang và các phụ kiện khác để hạn chế khả năng bị đối phương trinh sát và tấn công. Nhìn chung, thiết bị ngụy trang của Saab có thể bảo vệ binh sĩ, phương tiện di chuyển và các cơ sở hạ tầng khỏi nguy cơ bị tên lửa tấn công, cũng như bị các thiết bị trinh sát của đối phương phát hiện.

Quân đội Đan Mạch 'trình làng' hệ thống ngụy trang tiên tiến - ảnh 1

Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh

Bộ sưu tập các loại máy ảnh từng được điệp viên thuộc Ủy ban An ninh Quốc gia Nga (KGB) sử dụng thời Chiến tranh Lạnh vừa được ra mắt công chúng trong một cuộc bán đấu giá tại Anh.

Quân đội Đan Mạch 'trình làng' hệ thống ngụy trang tiên tiến - ảnh 2

Những áo sơn ngụy trang đặc biệt của trực thăng quân sự

Không quân Hungary sơn chim đại bàng khổng lồ cho trực thăng Mi-24, trong khi máy bay của Cộng hòa Czech biến thành cỗ máy chiến tranh đến từ ngoài không gian.

Quân đội Đan Mạch 'trình làng' hệ thống ngụy trang tiên tiến - ảnh 3

Hé lộ vũ khí ngụy trang bí mật của Putin

Thoạt nhìn, những chiếc chiến cơ, xe tăng bơm hơi giống hệt đồ thật, song thực tế chúng chỉ là vũ khí ngụy trang nhằm đánh lừa đối phương.

Quân đội Đan Mạch 'trình làng' hệ thống ngụy trang tiên tiến - ảnh 4

Tiêm kích bơm hơi - vũ khí ngụy trang bí mật của Nga

Những chiếc máy bay, xe tăng bằng cao su bơm hơi của Nga có thể khiến đối phương bối rối, khó nắm được lực lượng và ý đồ thực sự của quân đội nước này.

Quân đội Đan Mạch 'trình làng' hệ thống ngụy trang tiên tiến - ảnh 5

Muôn màu quân phục ngụy trang của quân đội thế giới

Ngụy trang thường dùng cho lực lượng đặc công, đặc nhiệm của quân đội các nước. Tùy vào điều kiện chiến trường mà mỗi quốc gia có cách ngụy trang khác nhau.

Quân đội Đan Mạch 'trình làng' hệ thống ngụy trang tiên tiến - ảnh 6

Nghệ thuật ngụy trang tên lửa của Triều Tiên

Nhờ hệ thống bãi phóng di động cùng những tấm màn che khổng lồ, Triều Tiên ngày càng tinh vi trong việc che giấu công đoạn chuẩn bị phóng tên lửa, khiến Mỹ và đồng minh lo lắng.

Theo Defence Blog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng