Quân đội Đức 'ném tiền qua cửa sổ' vì mua nhầm 30 tên lửa

Bộ Quốc phòng Đức đã đặt hàng nhầm 30 tên lửa không có khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất.

Một khinh hạm tên lửa của hải quân Đức. Ảnh: Sputnik.
Một khinh hạm tên lửa của hải quân Đức. Ảnh: Sputnik.

Tòa án Kiểm toán Liên bang Đức mới đây cho biết quân đội nước này đã chi 60 triệu euro (tương đương 77 triệu USD) để mua 30 tên lửa dẫn đường không có khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất như mục đích ban đầu mà lãnh đạo Bộ Quốc phòng Đức đề ra, theo Sputnik.

Lãnh đạo tòa Kiểm toán chỉ trích Bộ Quốc phòng Đức đã lãng phí tiền thuế của dân khi thiếu cẩn trọng trong các hoạt động mua sắm trang thiết bị quân sự, dẫn đến tình trạng mua phải các vũ khí không tương thích với các hệ thống hiện có.

"Thật ngạc nhiên là không một hoạt động thử nghiệm nào được tiến hành trước khi quân đội bỏ ra một khoản tiền lớn như vậy để mua vũ khí", báo cáo của tòa Kiểm toán cho biết.

Năm 2012, quân đội Đức đã đặt hàng 30 tên lửa dẫn đường từ một đối tác để trang bị cho các khu trục hạm tên lửa của hải quân với mục đích tấn công các mục tiêu mặt đất và trên biển. Sau khi nhận tên lửa, các tàu chiến Đức tiến hành bắn thử vào các mục tiêu đất liền. Hai tên lửa đã liên tiếp bị rơi xuống biển. Các chuyên gia quân sự Đức sau đó kết luận các tên lửa này chỉ có khả năng đối hải, tức tiêu diệt các  mục tiêu trên biển.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá