Quân đội Hàn Quốc sắp thành lập đơn vị tên lửa chiến thuật

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc ngày 19/3 dẫn một nguồn tin quân sự cho biết quân đội Hàn Quốc sắp tới sẽ thành lập một lực lượng mới chuyên về tên lửa chiến thuật, có nhiệm vụ phá hủy các căn cứ, hầm ngầm của Triều Tiên triển khai pháo tầm xa hướng đến thủ đô Seoul.

Quân đội Hàn Quốc bắn tên lửa Hyunmoo-2 trong một cuộc tập trận. Nguồn: EPA/TTXVN.
Quân đội Hàn Quốc bắn tên lửa Hyunmoo-2 trong một cuộc tập trận. Nguồn: EPA/TTXVN.
Theo kế hoạch, lực lượng mới sẽ được thành lập vào tháng 10 tới, mang tên Bộ Tư lệnh tác chiến mặt đất, là sự hợp nhất Quân đoàn I và Quân đoàn III của lục quân. Trực thuộc Bộ Tư lệnh tác chiến mặt đất mới sẽ có lữ đoàn hỏa lực chuyên tên lửa chiến thuật đất đối đất. Lữ đoàn mới này sử dụng loại bệ phóng có thể phóng bốn quả tên lửa cùng lúc trong vòng vài chục giây, với tầm bắn hơn 150 km.
Đây là loại vũ khí có thể nhắm bắn nhiều mục tiêu trong một khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt, tên lửa được gắn thiết bị dẫn đường chính xác nên có khả năng phá hủy đồng thời các căn cứ pháo tầm xa của Triều Tiên. 

Quân đội Hàn Quốc dự kiến sẽ sử dụng loại vũ khí này để phá hủy dàn pháo tầm xa của Triều Tiên đang triển khai dàn trải dọc đường ranh giới quân sự liên Triều trên đất liền.

Giới chuyên môn cho biết tên lửa này có thể chế ngự được những mối đe dọa của quân địch ngay trước khi cuộc chiến thực sự nổ ra. 

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc mới đây đã bổ sung pháo tầm xa của miền Bắc vào đối tượng tấn công phủ đầu bằng hệ thống tên lửa Kill Chain. Bộ này cũng đồng thời xem xét thay đổi tên gọi Kill Chain thành “tấn công trúng đích khi bị đe dọa khẩn cấp”.

Quân đội Hàn Quốc sắp thành lập đơn vị tên lửa chiến thuật - ảnh 1

Máy bay phi đội Đại bàng đen Hàn Quốc trượt khỏi đường băng, bốc cháy

Chiếc máy bay một chỗ ngồi thuộc phi đội Đại bàng đen của Hàn Quốc đã bất ngờ trượt khỏi đường băng, lao lên bãi cỏ và bốc cháy phừng phừng khi biểu diễn tại Singapore Airshow 2018.

Quân đội Hàn Quốc sắp thành lập đơn vị tên lửa chiến thuật - ảnh 2

Mỹ - Hàn Quốc lên kế hoạch tập trận chung ngay sau Olympic PyeongChang

Mỹ và Hàn Quốc đã lên kế hoạch tổ chức các cuộc tập trận chung “Key Resolve” (Giải pháp then chốt) và “Foal Eagle” (Đại bàng non), ngay sau khi thế vận hội Olympic PyeongChang kết thúc ở Hàn Quốc.

Quân đội Hàn Quốc sắp thành lập đơn vị tên lửa chiến thuật - ảnh 3

Hàn Quốc thuê trường bắn của UAE để thử phòng thủ tên lửa

Seoul dự định thuê của UAE một thao trường để thử các hệ thống phòng thủ tên lửa của mình.

Quân đội Hàn Quốc sắp thành lập đơn vị tên lửa chiến thuật - ảnh 4

Hàn Quốc muốn hoãn tập trận, Mỹ nói ‘cần bàn thêm’

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bày tỏ sự ngạc nhiên trước thông tin Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề xuất hoãn tập trận chung liên quân Mỹ - Hàn trước thời điểm diễn ra Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá