Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu

Quân đội Iran vừa thực hiện tập trận lớn với sự tham gia của một loạt xe tăng, pháo, tên lửa, trực thăng, UAV và nhiều vũ khí khủng khác.

Cuộc tập trận lớn bắt đầu từ ngày 25/12 đến 31/12 có tên Mohammad Rasoulollah, phủ rộng từ Bắc Ấn Độ Dương đến kênh Hormuz, rồi các tỉnh miền Nam Iran như Sistan-Baluchestan và Hormozgan.
Cuộc tập trận lớn bắt đầu từ ngày 25/12 đến 31/12 có tên Mohammad Rasoulollah, phủ rộng từ Bắc Ấn Độ Dương đến kênh Hormuz, rồi các tỉnh miền Nam Iran như Sistan-Baluchestan và Hormozgan.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 1 Lần tập trận này quân đội Iran huy động một loạt vũ khí hạng nặng và cả những vũ khí tối tân tham gia. Trong ảnh là xe tăng chiến đấu chủ lực T-72S của Iran.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 2 Theo Army-technology, T-72S là phiên bản xuất khẩu của T-72B do Liên Xô sản xuất. Loại tăng này được trang bị 1 pháo nòng trơn D-81 125 mm, súng máy đồng trục 7,62 mm và súng phòng không 12,7 mm. Xe được trang bị lớp giáp bảo vệ phản ứng nổ ERA.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 3 Tham gia tập trận còn có xe chiến đấu bộ binh BMP-2. Đây cũng là một loại vũ khí có xuất xứ từ thời Liên Xô. Xe được trang bị pháo 30 mm, tên lửa chống tăng Konkurs và súng máy 7,62 mm.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 4 Cùng với đó là những xe bọc thép chở quân M-113. Xe có trọng tải 12,3 tấn, mang theo 13 binh sĩ gồm 2 lái xe và 11 bộ binh. M-113 được trang bị súng máy M2 Browning, lớp giáp dày 12-38 mm, tốc độ 67,6 km/h và tầm hoạt động 480 km.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 5 Các xe chiến đấu bộ binh BMP-2 cùng các binh lính được trang bị vũ khí khủng “ào ào” tấn công mục tiêu giả định.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 6 Liên tục phóng đạn khiến khu vực tập trận tràn đầy khói lửa.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 7 Và không ngừng nạp đạn tăng cường hỏa lực mạnh trong cuộc tấn công giả định.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 8 Một binh sĩ lắp đạn RPG-7 cho đồng đội.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 9 Trong khi binh sĩ khác nâng dây đạn cho đồng đội ngắm bắn mục tiêu.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 10 Hệ thống pháo phòng không Zu-23-2 nã đạn tới tấp.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 11 Trực thăng Bell 214A vận chuyển đội chống khủng bố của Lữ đoàn Đặc nhiệm không kỵ 65 của quân đội Iran bay sát đất khiến cát bay mù mịt.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 12 Đây là một trực thăng vận tải hạng trung, trọng tải rỗng 3.442 kg, tải trọng tối đa khi cất cánh 6.805 kg, tốc độ 260 km/h, trần bay 5 km, có phi hành đoàn gồm 2 người và có thể mang theo 14 binh sĩ.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 13 Các binh sĩ đang bắn một hệ thống tên lửa phòng không vác vai. Tờ báo Nga Bmpd cho rằng, đây có thể là loại Strela-2M hoặc một hệ thống tên lửa vác vai bản sao của Strela-2M.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 14 Tên lửa vác vai Strela-2M có tầm bắn tối đa tới 5.500 m. Đây được xem là một loại vũ khí cực kì nguy hiểm đối với các mục tiêu bay thấp như máy bay ném bom bổ nhào, máy bay vận tải hoặc trực thăng.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 15 Hệ thống pháo phản lực đa nòng SBIG/DIO Hadid HM-20 122 mm do Iran sản xuất đang khai hỏa.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 16 Ở một vị trí khác, lựu pháo D-30 cỡ 122 mm cũng đang pháo kích dữ dội.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 17 Lính Iran phóng tên lửa chống tăng hàng khủng được tin là bản sao của Kornet-E.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 18 Trong đợt tập trận này, còn có sự tham gia của các UAV thế hệ mới của Iran như Ghods Mohajer-4.Các UAV vừa diễn tập hoạt động trinh sát vừa làm mục tiêu giả định cho Iran phóng tên lửa tấn công. Trong đợt tập trận có ít nhất 3 chiếc UAV đã được Iran bắn rụng.
Quân đội Iran ào ào tấn công mục tiêu - ảnh 19 Ngoài ra còn có sự tham gia của một loạt vũ khí, khí tài lợi hại khác của quân đội Iran. Mục đích chính của cuộc tập trận này được cho là để tăng cường khả năng phòng thủ của Iran và trao truyền lại kinh nghiệm tác chiến cho thế hệ trẻ.

Theo Văn Biên

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng