Quân đội Iran hé lộ máy bay không người lái ‘liều chết’

Quân đội Iran lần đầu tiên thử nghiệm mẫu máy bay không người lái (UAV), thực hiện sứ mạng tấn công tự sát như những kẻ đánh bom liều chết.

Một UAV xuất hiện trong cuộc tập trận Mohammad Rasoulallah
Một UAV xuất hiện trong cuộc tập trận Mohammad Rasoulallah
Có thể tiêu diệt được mục tiêu trên không, mặt đất và tàu chiến, Tổng tư lệnh Lục quân Iran, tướng Ahmad Reza Pourdastan cho biết.

UAV này là một “quả bom di động” có thể được dùng để tiêu diệt “những mục tiêu trên không, mặt đất, tàu chiến và có thể tiến hành một cuộc tấn công khi nó xác định được mục tiêu”, đài Russia Today (Nga) dẫn lời ông Pourdastan nói với các phóng viên ngày 27.12.

Mặc dù tướng Pourdastan không nêu rõ chi tiết chiếc UAV, nhưng truyền thông Iran khẳng định nó có tên Yasir và đây là UAV do Iran tự sản xuất, từng được ra mắt hồi tháng 9.2014.

Yasir được trang bị những camera nhẹ tân tiến để tiến hành do thám, xác định mục tiêu. Nó có thể bay trong vòng 8 giờ liền với tầm bay 200 km và đạt độ cao 4.500 m.

UAV này được bay thử nghiệm trong cuộc tập trận quy mô lớn mang tên Mohammad Rasoulallah kéo dài 6 ngày, bắt đầu từ ngày 25.12.

Giai đoạn hai của cuộc tập trận được tiến hành ở đông nam Iran vào ngày 26.12 với sự tham gia của lục quân, hải quân và không quân Iran.

Theo thanhnien.com.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá