Quân đội Iran khoe máy bay không người lái 'khủng'

TPO- Hôm 18/11, quân đội Iran đã công bố máy bay không người lái trang bị tên lửa với tầm hoạt động 2.000 km, theo hãng tin IRNA.

Máy bay không người lái mới của Iran
Máy bay không người lái mới của Iran

“Chiếc máy bay Fotros có phạm vi hoạt động là 2.000 km, có thể bay ở độ cao 7,62km, thời gian từ 16 đến 30 tiếng đồng hồ”, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Mohammad Dehgan cho biết.

Ông Dehgan nói thêm, chiếc máy bay không người lái này có thể thực hiện nhiệm vụ trinh sát hoặc khởi động một cuộc tấn công tên lửa không đối đất.

Chiếc máy bay đã được thử nghiệm “thành công” và “nó cho thấy các biện pháp trừng phạt mà kẻ thù áp đặt không phải là một trở ngại cho những tiến bộ công nghiệp quốc phòng”, Bộ trưởng Quốc phòng Iran cho biết trong buổi lễ ra mắt máy bay này.

Trong những năm gần đây, Iran từng đưa ra một chương trình máy bay không người lái đầy tham vọng khiến Hoa Kỳ và các nước phương Tây phải lo lắng.

Tháng 9 vừa qua, Vệ binh Cách mạng Iran công bố sản xuất hàng loạt máy bay không người lái Shahed 129, tầm hoạt động 1.700km, có khả năng mang theo 8 tên lửa và bay trong 24 giờ.

Cũng trong tháng 9, Iran công bố máy bay người lái trinh sát tên Yasseer, có khả năng bay liên tục trong 8 giờ, phạm vi 200km, độ cao 4,5 km.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá