Sự kiện: Quân sự

Quân đội Nga biên chế lữ đoàn tên lửa Tornado - S đầu tiên

TPO - Lữ đoàn tên lửa trang bị các hệ thống rocket phóng loạt Tornado-S đã được biên chế vào quân đội Nga trong năm nay, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn TechMash, ông Alexander Kochkin, cho biết.

Quân đội Nga đã biên chế lữ đoàn tên lửa Tornado - S đầu tiên. Ảnh: Sputnik
Quân đội Nga đã biên chế lữ đoàn tên lửa Tornado - S đầu tiên. Ảnh: Sputnik

Tornado-S là biến thể hiện đại hóa sâu của rocket phóng loạt Smerch lừng danh của quân đội Nga và có tầm bắn xa hơn hệ thống tiền nhiệm. Một loạt bắn của Tornado - S, theo tuyên bố của quân đội Nga, có thể bao trùm một diện tích bằng 100 sân bóng đá.

Bề ngoài, xe chiến đấu lắp trên xe MAZ 4 trục gần như không thay đổi, nhưng “bên trong” thì hoàn toàn khác.

 Xe có hệ thống điều khiển hỏa lực mới với thiết bị định vị vệ tinh GLONASS và máy tính đường đạn số lắp liền. Việc tính toán phần tử loạt bắn do xe độc lập Kapustnik thực hiện - đây là một xe bọc thép chứa đầy máy móc tính toán trong biên chế sở chỉ huy tiểu đoàn pháo.

Tornado-S hoàn toàn tự hoạt, để khai hỏa, các kíp chiến đấu Tornado-S không phải rời khỏi cabin vì mọi tính toán do máy tính trên xe thực hiện, các ống phóng được dẫn bằng các động cơ điện.

Tornado-S được trang bị các loại đạn thông thường, cũng như đạn có điều khiển với tầm bắn đến 120 km. Trong tương lai, tầm bắn dự kiến tăng lên đến 200 km.

Lô Tornado-S đầu tiên đã được hãng Các nhà máy Motovilikhin bàn giao cho quân đội Nga vào tháng 8/2017. 

Bộ đội Tên lửa và pháo binh của quân đội Nga cho biết, đến năm 2020, hệ thống pháo phản lực tối tân này sẽ thay thế các hệ thống Smerch trong biên chế quân đội Nga.

Nga sử dụng chiến trường Syria để thử rocket phóng loạt Tornado-S

Quân đội Nga đã thử nghiệm hệ thống rocket phóng loạt tiên tiến cực kỳ uy lực có loạt bắn bao trùm diện tích bằng 100 sân bóng đá.

Pháo phản lực Tornado-S trang bị tên lửa định vị bằng vệ tinh

Sức mạnh của hệ thống phản lực phóng loạt Tornado-S sẽ tăng lên đáng kể sau khi được trang bị các tên lửa chính xác cao định vị bằng vệ tinh.

Theo SputnikNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng