Quân đội Nga cấp tập trang bị tàu ngầm và máy bay ‘khủng’

Hải quân Nga sẽ được trang bị tám tàu ngầm hạt nhân lớp Borei và Borei A, cùng tám tàu ngầm đa nhiệm lớp Yasen. Còn năm tới, máy bay hiện đại hóa Tu-160 và Tu- 95MS sẽ bàn giao cho Không quân.

Quân đội Nga cấp tập trang bị tàu ngầm và máy bay ‘khủng’

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, đến năm 2020 thành phần hải quân trong lực lượng hạt nhân của Nga sẽ được tái trang bị toàn diện.

Tàu ngầm lớp Borei
Tàu ngầm lớp Borei.

"Trước năm 2020, Hải quân phải được nhận tám tàu ngầm lớp Borei và Borei A. Như vậy, chúng tôi hoàn toàn tái trang bị thành phần hải quân của lực lượng hạt nhân của Liên bang Nga", ông Putin tuyên bố khi hội đàm video với Severodvinsk hôm nay, trong buổi bàn giao cho tàu ngầm "Alexander Nevsky" cho Hải quân Nga.

Ông Putin nói thêm rằng, Nga sẽ tiếp tục cải thiện thông số kỹ thuật trang bị vũ khí tàu ngầm và tàu nổi.

Trong một diễn tiến khác, lực lượng Hàng không tầm xa trong Không quân Nga sẽ nhận máy bay hiện đại hóa Tu-160 và Tu- 95MS vào năm tới. Điều này đã được chỉ huy trưởng lực lượng Hàng không tầm xa, Trung tướng Anatoly Zhiharev công bố hôm nay trên kênh truyền hình "Nước Nga 24".

"Một trong những ưu tiên của đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước năm tới là nhận từ các doanh nghiệp công nghiệp các máy bay hiện đại hóa Tu-160 và Tu- 95MS. Sau khi được hiện đại hóa, trang bị hệ thống mới, khả năng chiến đấu của các máy bay sẽ tăng lên đáng kể", ông Anatoly Zhiharev cho biết.

Theo Tiếng nói nước Nga

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng