Quân đội Nga chính thức được trang bị Robot chiến đấu Uran-9

TPO - Tổng giám đốc Tập đoàn vũ khíKalashnikov, Vladimir Dmitriev cho biết, Robot chiến đấu Uran-9 sẽ được trang bị cho quân đội Nga trong thời gian tới.

Quân đội Nga chính thức được trang bị Robot chiến đấu Uran-9
Trong cuộc trả lời phỏng vấn Hãng thông tấn-phát thanh Sputnik của Nga hôm 24/1,Tổng giám đốc Tập đoàn vũ khí Kalashnikov của Nga, ông Vladimir Dmitriev cho biết, trong thời gian tới quân đội Nga sẽ được trang bị tổ hợp Robot chiến đấu Uran-9.
 Theo ông Vladimir Dmitriev, hiện tại,Robot chiến đấu Uran-9 đã hoàn tất việc sản xuất hàng loạt. Đây là sản phẩm công nghệ rất tốt. Robot chiến đấu Uran-9 là một kho tài nguyên nghiên cứu khoa học và công nghệ - kỹ thuật tốt nhất cho các dòng sản phẩm tiếp theo. Robot chiến đấu Uran-9 được hoàn thiện sau khi đúc rút kinh nghiệm chiến đấu thực tế trên chiến trường Syria.
 Được biết, Robot chiến đấu Uran-9 có khối lượng nặng 12 tấn, được trang bị súng phóng lựu nhiệt áp Shmel-M, tên lửa chống tăng có điều khiển Ataka, pháo tự động 2A72 cỡ nòng 30mm và súng máy tự động cỡ nòng 7,62mm.

Đặc biệt, Robot chiến đấu Uran-9 có thể chuyển động với tốc độ khoảng 35 km/h. Dự trữ hành trình là 200km.

Robot chiến đấu Uran-9 phù hợp trong việc trinh sát, chi viện hỏa lực và phá hủy các chủng loại xe tăng, thiết giáp của đối phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng