Quân đội Nga đột ngột tập trận quy mô lớn

TPO- Theo CRI hôm nay, 28/5, Nga vừa bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn gồm lực lượng không quân, giao thông vận tải và hàng không vũ trụ quốc phòng, Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Quân đội Nga tập trận quy mô lớn
Quân đội Nga tập trận quy mô lớn

Khoảng 8.700 binh sỹ, hơn 180 máy bay chiến đấu và 240 xe quân sự tham gia vào cuộc tập trận được tiến hành không cảnh báo trước, ông Valery Gerasimov, tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga cho biết.

Ông Gerasimov nói thêm cuộc tập trận này được tiến hành theo tinh thần của Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm "kiểm tra tình trạng sẵn sàng chiến đấu của binh lính và khả năng thực hiện nhiệm vụ ở các điều kiện khác nhau".

Trước đó, hôm 13/5, ông Putin kiểm tra đột xuất các binh sỹ thuộc Lực lượng Không vận và Quân khu Liên bang phía Nam và kêu gọi quân đội nước này sẵn sàng chiến đấu 24/24.

Một vài chiếc máy bay chiến đấu MIG-31 thuộc Quân Khu Phía Đông đã tiến hành tập trận trên bán đảo Kamchatka, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói: “Công chúng phải được thấy các mối đe dọa khác nhau được đối phó như thế nào”.

Phan Yến
Theo CRI

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá