Sự kiện: Quân sự

Quân đội Nga lần đầu sử dụng moto điện

TPO - Lô đầu tiên những moto điện Izh sẽ được cung cấp cho Quân đội Nga vào mùa đông năm nay. Mỗi một lần sạc, những moto điện này có thể đi được quãng đường 100 km.

Ảnh: Rostekh
Ảnh: Rostekh

Lãnh đạo của Tập đoàn Rostekh, ông Sergei Chemezov đã thông báo với hãng Tass như vậy.

Được biết, các nhà quân sự, trong đó có Bộ trưởng Quocosphongf  Sergei Shoigu đã có thể làm quen với các moto điện trong diễn đàn kỹ thuật – quân sự quốc tế “Army-2017” tại Kubin.

Các đại diện của nhà máy Izhevsk tin rằng, các moto điện hoàn toàn được chế tạo ở Nga. Những thành phần cơ bản trong cấu trúc, bao gồm khung xe, cũng sẽ được sản xuất trong nước, còn động cơ điện và pin thì được sản xuất ở Trung Quốc. Động cơ được đặt ở giữa khung, và bánh sau sẽ được kéo bằng dây xích.

Các pin chính sẽ được thiết kế ở dưới ghế ngồi, nhưng có thể lắp đặt thêm một pin thứ cấp ở một trong những chiếc hộp bên hông, trong khi chiếc hộp còn lại thì được thiết đặt bộ sạc pin.

Công suất lớn nhất của moto điện này là 15 kW, tức là 20 sức ngựa. Dự trữ năng lượng về lý thuyết là giúp xe vận hành được quãng đường gần 100km. Moto điện loại này cũng có thể đạt vận tốc 140km/h.

Theo RG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá