Quân đội Nga ở Syria: ‘Giảm số lượng, tăng chất lượng’

TPO - Giới chức quân sự Nga khẳng định, các căn cứ quân sự của Nga tại Syria sẽ được hiện đại hóa sau khi Moscow tiến hành giảm quân số ở quốc gia Trung Đông này.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik ngày 16/1 dẫn nguồn tin cao cấp từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Moscow giảm nhóm quân của các lực lượng vũ trang ở Syria đến mức độ cần thiết để đảm bảo khả năng chiến đấu.

"Sau khi giảm quân số ở Syria, Nga vẫn còn hai cơ sở quân sự quan trọng ở quốc gia Trung Đông này: nhóm không quân Nga tại sân bay Hmeymim và nhóm hậu cần và sửa chữa mở rộng và hiện đại hóa tại thành phố Tartus”, nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Cũng theo nguồn tin, sau khi giảm "các cuộc không kích", căn cứ không quân Hmeymim sẽ tiếp tục được bảo vệ bởi các hệ thống tên lửa phòng không S-400, cũng như tên lửa và pháo chống máy bay tiên tiến "Pantsir".

Ngoài ra, Nga có kế hoạch phát triển cứ điểm cho nhóm phòng không tại sân bay Hmeymim, sau vài tháng sẽ bắt đầu cải tạo đường băng thứ hai.

Nga cũng có kế hoạch hiện đại hóa căn cứ Hải quân Nga tại Tartus để cho phép các tàu tuần dương cỡ lớn cập cảng.

Giới chức quân sự Nga cũng cần lưu ý rằng, việc Nga rút một phần nhóm quân ra khỏi Syria sẽ không ảnh hưởng đến các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và các tổ hợp trên đất liền "Bastion", những hệ thống sẽ bảo vệ căn cứ hải quân tại Tartus.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá