Sự kiện: Quân sự

Quân đội Nga sẵn sàng nhận hệ thống tên lửa S-500

TPO - Quân đội Nga đã chuẩn bị sẵn sàng để nhập biên chế những hệ thống tên lửa phòng không S-500 mới nhất, người đứng đầu Học viện Phòng thủ Không gian G.K. Zhukov, Trung tướng Vladimir Lyaporov cho biết.

Hệ thống tên lửa phòng không S-500.Ảnh : The Ministry of De fence
Hệ thống tên lửa phòng không S-500.Ảnh : The Ministry of De fence

Trước đó, Học viện cho biết đang đào tạo các đơn vị chiến đấu cho hệ thống tên lửa phòng không mới nhất S-500.

"Năm 2019, sẽ diễn ra lễ tốt nghiệp các sĩ quan đầu tiên được đào tạo, huấn luyện để làm việc cho tổ hợp tên lửa S-500. Chúng tôi tin tưởng vào tương lai sắp tới", Lyaporov cho biết.

Hoạt động chuyển giao các tổ hợp S-500 cho Các lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2020.

S-500 Prometey ("Prometheus") là một hệ thống tên lửa đất đối không thế hệ mới có tầm tấn công từ 400 - 600 km (250-370 dặm), được thiết kế để đánh chặn và tiêu diệt các mục tiêu là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), tên lửa hành trình siêu thanh và máy bay chiến đấu.

Được thiết kế nhằm thay thế hệ thống phòng không S-400 và hệ thống A-135 trong tương lai, S-500 không chỉ có khả năng vô hiệu hóa các mục tiêu bay ở tầm cao, thậm chí một số hãng tin đã khẳng định rằng hệ thống này có thể tiêu diệt các loại máy bay tàng hình.

Với những hệ thống radar như RLS Voronezh-DM và 1L119 Nebo SVU, hệ thống tên lửa S-500 có thể sẽ xác định được chính xác vị trí của các máy bay như F-22 và F-35.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá