Quân đội Nga tăng cường khả năng tác chiến tại Crimea

TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa khẳng định việc tập trung tăng cường khả năng tác chiến của các lực lượng vũ trang Liên bang tại Crimea, Kaliningrad và Bắc Cực trong thời gian tới.

Quân đội Nga tăng cường khả năng tác chiến tại Crimea

Trang Sputnik ngày 13/1 dẫn lời Tổng Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Nga, Thượng tướng Valery Gerasimov cho biết, một trong những trọng tâm của Nga trong năm 2015 là củng cố các nhóm quân sự Liên bang trên bán đảo Crimea, Kaliningrad và vùng Bắc Cực.

“Trong năm 2015, Bộ Quốc phòng sẽ tập trung vào việc tăng cường khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang cũng như bổ sung nhân lực theo kế hoạch xây dựng quân đội trong giai đoạn mới. Sự ưu tiên sẽ tập trung vào Crimea, Kaliningrad, và Bắc Cực”, Thượng tướng Gerasimov nói.

Tháng 12/2014, Thượng tướng Gerasimov cho biết các đơn vị quân đội Nga đang được triển khai tại Crimea đã có khả năng đảm bảo an ninh khu vực. 

Trước đó, vào tháng 2/2013, chính quyền Nga đã tiết lộ một chiến lược để cải thiện mạng lưới phòng thủ quân sự ở Bắc Cực.

Tháng 4/2014, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga đã bắt đầu tích hợp mạng lưới các cơ sở quân sự trên khu vực Bắc Cực nhằm “củng cố biên giới quốc gia”. 

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng