Quân đội Nga thực hiện hơn 70 cuộc tập trận trong dịp huấn luyện hè ​

TPO - Phi công và phòng không Nga sẽ tổ chức hơn 70 cuộc tập trận quy mô lớn ở miền nam đất nước trong thời gian huấn luyện mùa hè, người phát ngôn Quân khu phía Nam của Nga cho biết.

Máy bay Sukhoi Su-24. Ảnh: Tass
Máy bay Sukhoi Su-24. Ảnh: Tass

Dự kiến hơn 40 cuộc tập trận chiến thuật dành cho các đơn vị không quân, khoảng 30 cuộc tập trận chiến thuật dành cho lực lượng tên lửa phòng không và lực lượng radar, người phát ngôn nói.

Các phi hành đoàn và quân đội sẽ dành hơn 15.000 giờ trên bầu trời để thực hành trinh sát trên không. Các máy bay được sử dụng trong tập luyện gồm có Su-24, Su-25SM, Su-30SM và Su-34 và Mi-8AMTSh, các máy bay trực thăng Mi 28N và Mi-35M. Trong các bài tập huấn luyện các máy bay thực hiện trinh sát trên không, cung cấp thông tin cho quân đội từ trên không, thực hành tấn công các mục tiêu mặt đất và trên không.

Lực lượng tên lửa phòng không và radar sẽ tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật tại các khu vực luyện tập ở vùng Astrakhan ở miền nam nước Nga. Các hệ thống tên lửa phòng không S-400 'Triumf', S-300, tổ hợp tên lửa / tên lửa phòng không Pantsyr-S, các hệ thống tên lửa đất đối không Tor và Buk cũng sẽ tham gia vào cuộc tập trận.

Sau đó, các lực lượng phòng không của Quân khu phía Nam của Nga cũng sẽ tham gia vào cuộc tập trận 'Mũi tên hữu nghị' Nga-Ai Cập sẽ được tổ chức tại Ai Cập vào mùa thu năm 2019, người phát ngôn của quân khu cho biết.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng