Quân đội Nga tiếp cận mô thức tác chiến mới

TPO - Phó chủ tịch Ủy Ban Quốc phòng Duma Quốc gia Viktor Zavarzin khẳng định, ngân sách dành cho lực lượng quân sự đáp ứng tất cả yêu cầu tác chiến của quân đội liên bang nhằm đối phó với những thách thức mới.

Quân đội Nga tiếp cận mô thức tác chiến mới

Quân đội Nga tiếp cận mô thức tác chiến mới - ảnh 1

VOR dẫn lời Phó chủ tịch Ủy Ban Quốc Phòng của Duma Quốc gia, ông Viktor Zavarzin cho biết: "Các lực lượng quân đội và hải quân liên bang Nga phải được chuẩn bị sẵn sàng với các mô thức chiến tranh mới - không phải chiến tranh ‘tiêu hao’ mà là chiến tranh “sét đánh".

Trả lời báo chí bên lề “Giờ chính phủ” giữa Duma Quốc gia Nga và Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdyukov ngày hôm qua 24-10, ông V.Zavarzin cho rằng, lực lượng quân đội Liên bang cần có "các phương tiện chiến tranh dựa trên các nguyên tắc vật lý mới nhất".

"Vũ khí như vậy có thể đối phó hiệu quả với phương tiện tương tự của kẻ thù tiềm tàng, hoặc đi trước họ. Ngoài ra cũng cần để chủ động áp dụng nghệ thông tin mới để có các hệ thống tấn công và chiếm ưu thế đối với kẻ thù tiềm năng" – ông Zavarzin nhấn mạnh.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga công bố việc thiết lập hệ thống điều khiển linh hoạt, cho phép chỉ huy đội quân tiến hành chiến sự từ bất kỳ Quân khu nào trong Liên bang.

Quân đội Nga tiếp cận mô thức tác chiến mới - ảnh 2

Vesti dẫn lời Trung tướng Vadim Malyukov, đứng đầu bộ phận liên lạc truyền thông của Lực lượng vũ trang Nga, cho biết: "Chúng tôi đã thử nghiệm phương án khởi động mạch các trạm kiểm soát và có thể quản lý điều khiển đội quân ở Bắc Kavkaz, trong khi ban chỉ huy đặt ở Vladivostok hoặc Sakhalin".

Trung tướng Vadim Malyukov cho rằng, hiện tại điều quan trọng nhất là đảm bảo được liên lạc với những người đang tiến hành chiến sự, còn điều khiển từ đâu đã không thành vấn đề.

"Chúng ta có thể quản lý và điều phối quân từ bất kỳ trạm kiểm soát nào và những điểm như vậy hiện nay đang được thiết lập trong tất cả các Quân khu, tiếp cận đồng đều đến tất cả mọi nơi”, - Trung tướng Vadim Malyukov khẳng định.

Người đứng đầu bộ phận liên lạc truyền thông của Lực lượng vũ trang Nga tiết lộ, hệ thống quản lý và chỉ huy tiên tiến đã được thử nghiệm trong quá trình cuộc tập trận "Kavkaz - 2012", với bộ điều khiển đặt ở Moscow.

Tùng Dương
(theo VOR, Vesti)

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá