Quân đội Nga tiêu diệt 850 tay súng khủng bố chỉ trong 24 giờ

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cùng binh sĩ Syria đã tiêu diệt khoảng 850 tay súng khủng bố, phá hủy 11 xe tăng và nhiều tài sản khác trong cuộc tấn công kéo dài 24h tại Idlib.

Máy bay chiến đấu Su-25 của Nga bay trên bầu trời Syria. Ảnh: Sputnik
Máy bay chiến đấu Su-25 của Nga bay trên bầu trời Syria. Ảnh: Sputnik

Hãng thông tấn Tass dẫn lời Tướng Sergei Rudskoi, người đứng đầu Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga cho biết vào khoảng 8h ngày 19/9, các tay súng của nhóm Jabhat al-Nusra đã tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào quân đội Syria và các binh sĩ Nga ở khu vực Idlib.

Một nhóm gồm 29 binh sĩ Nga đang làm nhiệm vụ giám sát ngừng bắn tại Idlib đã bị nhóm phiến quân Jabhat al-Nusra bao vây suốt nhiều giờ.

Để phá vỡ vòng vây, một chiến dịch giải cứu đã được thành lập dưới sự chỉ đạo của Tư lệnh Quân đội Nga tại Syria – Sergei Surovikin. Chiến dịch có sự tham gia của lực lượng đặc nhiệm thuộc quân đội Nga, quân cảnh và đặc nhiệm Syria cùng nhiều cư dân bản địa.

Từ khu vực bị bao vây, nhóm 29 binh sĩ Nga đã chỉ điểm giúp hai máy bay Sukhoi Su-25 cùng nhiều thiết bị quân sự khác nhanh chóng tấn công đáp trả các tay súng đối phương.

29 binh sĩ Nga được giải cứu không lâu sau đó. Chiến dịch phá vòng vây đã khiến ba thành viên của lực lượng đặc nhiệm Nga bị thương.

Trong vòng 24h, 850 tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt, 11 xe tăng, bốn xe chiến đấu bộ binh, 46 xe bán tải, 20 xe tải và 38 kho đạn của lực lượng khủng bố đã bị phá hủy.

Thừa thắng xông lên, quân chính phủ Syria với sự hỗ trợ của các máy bay chiến đấu Nga cũng đã tiến công giành lại một số khu vực bị lực lượng khủng bố chiến đóng trước đó.

Theo RT, Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá