Quân đội Philippines tổng tấn công phiến quân Abu Sayyaf

TPO - Quân đội Philippines đã tiêu diệt 8 nghi phạm, trong đó có 3 kẻ bị tình nghi là phiến quân Abu Sayyaf trong cuộc tấn công truy quét các nhóm phiến quân, tại địa bàn có vị trí chiến lược ở miền nam Philippines.

Quân đội Philippines vừa tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào nhóm phiến quân Abu Sayyaf, miền nam Phlippines
Quân đội Philippines vừa tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào nhóm phiến quân Abu Sayyaf, miền nam Phlippines
Cuộc  tấn công nhằm vào hơn 100 thành viên của nhóm phiến quân Abu Sayyaf diễn ra tại thị trấn Pakitul, tỉnh Sulu, miền nam Philippines vào 11h30 sáng chủ nhật tuần qua (theo giờ Philippines), khi quân đội bất ngờ truy kích nhóm phiến quân sau vụ tấn công nhằm vào nhà thờ vào chủ nhật, người phát ngôn Bộ Tư lệnh phía tây Mindanao, Đại tá Gerry Besana cho biết. Cuộc tấn công này kéo dài trong hai giờ đồng hồ, làm 5 binh sĩ và 15 phiến quân bị thương,
Vụ đánh bom nhà thờ Công giáo tại tỉnh Sulu khiến 22 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương, bao gồm các binh sĩ và thường dân là một vụ đánh bom liều chết do một cặp đôi người Indonesia thuộc Abu Sayyaf gây ra, theo thông báo của Bộ trưởng Nội vụ Philippines Eduardo Ano đưa ra vào hôm thứ sáu tuần qua.
Bạo lực đã bùng phát tại Mindanao, kể từ khi các phiến quân, trong đó có các chiến binh cực đoan nước ngoài đã chiếm giữ thành phố Marawi và chạm trán với Quân đội Philippines tại thời điểm năm 2017, ròng rã 5 tháng trời. 
Abu Sayyaf là nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan, đã gây ra nhiều vụ tấn công khủng bố, cũng như tuyên thệ trung thành với IS. Tỉnh Sulu, miền nam Philippines là địa bàn hoạt động của nhóm phiến quân này.

Nhà thờ Hồi giáo Philippines bị ném lựu đạn, xảy ra thương vong

Vụ nổ lựu đạn tại nhà thờ Hồi giáo vừa xảy ra vào rạng sáng nay (theo giờ Philippines) ở khu tự trị Hồi giáo Zamboanga, Philipppines, nơi vừa xảy ra vụ đánh bom kép nhà thờ Công giáo vào tuần trước.

Đánh bom kép tại nhà thờ Philippines, ít nhất 17 người thiệt mạng

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng sau khi hai quả bom phát nổ tại một nhà thờ Công giáo ở miền nam Philippines, khu vực có nhiều nhóm phiến quân Hồi giáo, theo thông báo của Quân đội Philippines, chỉ một ngày sau cuộc bỏ phiếu trưng cầu quyền tự trị tại khu vực này.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng