Quân đội Syria bắn trúng máy bay chiến đấu Israel

Quân đội Syria cho biết hệ thống phòng không của nước này đã bắn trúng một máy bay phản lực của Israel đã xâm nhập vào không phận Syria vào sáng 16/10.

Quân đội Syria bắn trúng máy bay chiến đấu Israel

Quân đội Syria bắn trúng máy bay chiến đấu Israel - ảnh 1  Ảnh: AFP

Bộ Tổng tư lệnh quân đội Syria trong một tuyên bố cho hay hệ thống đã được kích hoạt do các máy bay chiến đấu của Israel đã xâm nhập vào không phận của Syria từ lãnh thổ Liban, hệ thống này đã chạm trán với các máy bay phản lực và trực tiếp bắn trúng một máy bay, khiến cho các máy bay khác bỏ chạy.

Vài giờ sau đó, lực lượng Israel đã phóng một loạt tên lửa nhằm vào một vị trí quân sự của Syria tại ngoại ô thủ đô Damascus.

Bộ Tổng tư lệnh cảnh báo về "những hậu quả nguy hiểm từ các động thái gây hấn tiếp diễn của Israel," đồng thời nhấn mạnh quyết tâm của quân đội Syria tiếp tục cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố tại nước này, cho rằng đây là "cánh tay của Israel tại khu vực".

Quân đội Syria bắn trúng máy bay chiến đấu Israel - ảnh 2

92% lãnh thổ Syria đã được giải phóng

Cho tới thời điểm hiện nay, khoảng 92% lãnh thổ Syria đã được giải phóng khỏi các tay súng thuộc tổ chức khủng bố IS. Đó là thông báo vừa được công bố trên tờ “Krasnaja zvezda” - cơ quan chính thức của bộ Quốc phòng Nga.

Quân đội Syria bắn trúng máy bay chiến đấu Israel - ảnh 3

Không tới 8% lãnh thổ Syria còn bóng dáng IS

Khu vực do Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát ở Syria đã giảm xuống dưới 8% khi quân đội chính phủ Syria, với sự hỗ trợ của Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga, tiếp tục thành công tại tỉnh Deir ez-Zor.

Quân đội Syria bắn trúng máy bay chiến đấu Israel - ảnh 4

‘Xe tăng bay’ Su-34 của Nga không chiến ra sao ở Syria?

Ngày 23/3/2017, Bộ Quốc phòng Syria đã công bố cuộc tấn công “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở khu vực Deir ez-Zor, hình ảnh trên đó cho thấy sự xuất hiện của một cường kích – ném bom Su-34 của Không quân Vũ trụ Nga, đang thực hiện ném bom vào trận địa để yểm trợ cuộc tiến công của quân đội Syria.

Quân đội Syria bắn trúng máy bay chiến đấu Israel - ảnh 5

Tiết lộ rúng động việc Mỹ hỗ trợ khủng bố IS ở Syria

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Mỹ đang thực sự chống lưng cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại chiến trường Syria. Đằng sau sự hỗ trợ này là cả một loạt các toan tính của Mỹ trong ván "cờ tàn" tại Syria.

Quân đội Syria bắn trúng máy bay chiến đấu Israel - ảnh 6

Nga cáo buộc Mỹ phá hoại tiến trình hòa bình Syria

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov này 11/10 cho biết, khoảng 600 binh lính đã thâm nhập từ lãnh thổ do Mỹ kiểm soát tới khu vực hạn chế leo thang quân sự ở phía Nam Syria.

Quân đội Syria bắn trúng máy bay chiến đấu Israel - ảnh 7

Syria: Đánh bom liên hoàn, nhiều người thương vong

Bộ Nội vụ Syria ngày 11/10 cho biết ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong 3 vụ đánh bom liều chết liên tiếp xảy ra gần sở cảnh sát trên đường Khaled Bin al-Walid ở thủ đô Damascus của nước này.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá