DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Điểm nóng Syria

Quân đội Syria tiến về biên giới Thổ Nhĩ Kỳ theo hai hướng

TPO - Quân đội Syria đã theo hai hướng tiến về biên giới phía bắc giáp với Thổ Nhĩ Kỳ để để chống lại 'sự xâm lược’ của quốc gia láng giềng vào khu vực này.

Ảnh: SANA
Ảnh: SANA

Quân đội Syria tiến về biên giới Thổ Nhĩ Kỳ theo hai hướng - ảnh 1

Hãng tin SANA cho biết đoàn xe quân sự cùng các máy bay trực thăng của Quân đội Syria vào thị trấn Tel Tamer ở biên giới đông bắc của nước này lúc 4h30 sáng ngày 14/10. Ảnh: SANA
Quân đội Syria tiến về biên giới Thổ Nhĩ Kỳ theo hai hướng - ảnh 2 Theo một hướng khác, quân đội Syria đã di chuyển về phía đông từ tỉnh Aleppo đến Ayn Issa, vùng nông thôn phía bắc Raqqa. Ảnh: SANA
Quân đội Syria tiến về biên giới Thổ Nhĩ Kỳ theo hai hướng - ảnh 3 Dân chúng địa phương đã tỏ ra vui mừng về sự có mặt của quân đội. Khi các đơn vị quân đội đến Ayn Issa ở vùng nông thôn phía bắc Raqqa, mọi người đã tập trung tại lối vào thị trấn để chào đón. Ảnh: SANA
Quân đội Syria tiến về biên giới Thổ Nhĩ Kỳ theo hai hướng - ảnh 4 Quốc kỳ Syria đã được treo trên một số cơ quan nhà nước, bao gồm các trường học ở các thành phố Hasaka và Qamishli. Ảnh: SANA
Quân đội Syria tiến về biên giới Thổ Nhĩ Kỳ theo hai hướng - ảnh 5 Quân đội đã dựng lên các trạm quan sát để sẵn sàng đối phó với các cuộc không kích. Các binh sĩ Syria cũng dự kiến tiếp quản các căn cứ bị quân đội Mỹ bỏ lại sau khi rút quân.
Quân đội Syria tiến về biên giới Thổ Nhĩ Kỳ theo hai hướng - ảnh 6 Trước đó, theo một quan chức cấp cao giấu tên của các lực lượng người Kurd tiết lộ, Chính phủ của Tổng thống Bashar al Assad và người Kurd đã đạt được thỏa thuận để quân đội Syria sẽ triển khai trên toàn tuyến biên giới của nước này với Thổ Nhĩ Kỳ.
Quân đội Syria tiến về biên giới Thổ Nhĩ Kỳ theo hai hướng - ảnh 7 Chính quyền người Kurd cho rằng thỏa thuận này sẽ “mở đường cho việc giải phóng những thành phố còn lại bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng, như Afrin”. Cuộc đàm phán vẫn tiếp diễn giữa chính quyền Damascus và người Kurd.

Chiến dịch ‘Mùa xuân hòa bình’ của Thổ Nhĩ Kỳ đã khai màn hồi giữa tuần trước nhằm mục tiêu đánh bật người Kurd khỏi khu vực biên giới và tái định cư hơn 3 triệu người tị nạn tại đây.

Trước khi chiến dịch quân sự do Thổ Nhĩ Kỳ phát động, Mỹ quyết định rút hàng chục binh sĩ ra khỏi khu vực này. Vào thứ Bảy, Tổng thống Donald Trump tiếp tục yêu cầu rút 1.000 lính Mỹ còn lại khỏi Kobani để tránh chịu ảnh hưởng từ các bên tham chiến.

Mới đây, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tuyên bố sẽ áp đặt lệnh trừng phạt kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ vì đã tấn công miền bắc Syria. Đáp lại tuyên bố về việc sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt với Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã cho biết, nước này sẽ trả đũa trước bất kỳ biện pháp nào nhằm cản trở các nỗ lực của họ chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Theo Sputnik, SANA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng