Quân đội Syria xác nhận tiêm kích MiG bị rơi

TPO - Quân đội Syria ngày 15/8 cho biết một tiêm kích MiG của Không quân nước này đã rơi xuống miền Nam Syria, chỉ vài giờ sau khi lực lượng phiến quân được phương Tây hậu thuẫn tuyên bố bắn hạ chiếc máy bay này.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Thông báo của quân đội Syria nêu rõ: Tiêm kích MiG của Không quân bị rơi trong khu vực tỉnh Es-Suveida, theo Sputnik.

“Máy bay quân sự bị rơi ở cách thành phố Suvejda phía Đông. Lý do dẫn tới sự việc trên đang được xác định”, thông báo của Bộ Quốc phòng Syria nêu rõ.

Trước đó hãng thông tấn Reuters đưa tin rằng vụ việc xảy ra hôm 15/8 gần biên giới với Jordan.

Theo nguồn tin thân cận với lực lượng đối lập “Quân đội Syria Tự do”, tiêm kích MiG của Không quân Syria bị súng chống máy bay bắn rơi.

Nguồn tin nêu rõ: "Máy bay bị bắn hạ ở phía Đông vùng nông thôn Sweida. Các mảnh vỡ đã rơi tại khu vực này".

Quân đội Syria khẳng định, một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay. Thông tin không đề cập tới số phận của phi công lái chiếc tiêm kích này.

Quân đội Syria xác nhận tiêm kích MiG bị rơi - ảnh 1

Trực thăng Nga hỗ trợ quân đội Syria tấn công cứ điểm IS

Chiến dịch đổ bộ, đánh chiếm El-Kder thuộc tỉnh Raqqah, cách thành phố Deir ez-Zor khoảng 120 km, được thực hiện vào đêm ngày 11/8. Đoạn video về cuộc tấn công của quân đội Syria do Bộ Quốc phòng Nga công bố, cho thấy trực thăng Nga hiệu chỉnh đường bắn của pháo binh Syria cũng như tham gia tấn công thiết bị quân sự và vị trí của IS ở khu vực này.

Quân đội Syria xác nhận tiêm kích MiG bị rơi - ảnh 2

Quân đội Syria đổ bộ, tái chiếm thị xã El-Kder

Chiến dịch đổ bộ, đánh chiếm El-Kder thuộc tỉnh Raqqah, cách thành phố Deir ez-Zor khoảng 120 km, được thực hiện vào đêm ngày 11/8. Quân đội Syria do tướng Sukhel Hasan dẫn đầu đã đánh chiếm trung tâm chỉ huy và các nhà kho của “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, phá huỷ hai xe tăng và ba xe bọc thép.

Quân đội Syria xác nhận tiêm kích MiG bị rơi - ảnh 3

[VIDEO] Bom đạn không ngớt ở chiến trường Deir ez-Zor, Syria

Quân đội Syria đã và đang chiến đấu với các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong chiến dịch nhằm giải phóng Deir ez-Zor khỏi tình cảnh bị vây hãm trong hơn 2 năm qua.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá