Quân đội Việt Nam - Hàn Quốc mở rộng hợp tác

TP - Sáng 28/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh chủ trì lễ đón chính thức Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo cùng đoàn đại biểu sang thăm Việt Nam.

Đại tướng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo
Đại tướng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo

Sau lễ đón, đoàn quân sự cấp cao hai nước do hai Bộ trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành hội đàm. Tại hội đàm, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh Việt Nam - Hàn Quốc là đối tác hợp tác chiến lược. Những năm gần đây, quan hệ của hai nước có bước phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ trên các lĩnh vực. Hàn Quốc hiện là một trong những đối tác kinh tế, thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng đánh giá cao chuyến thăm của người đồng cấp và tin tưởng hai bên sẽ tích cực trao đổi hợp tác quốc phòng song phương giữa quân đội hai nước trong thời gian tới. 

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa và là bạn bè thân thiện. Thời gian qua, hai bên đã tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, quốc phòng. Bộ trưởng Han Min-koo mong muốn qua chuyến thăm lần này, mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng sẽ được phát triển một cách toàn diện, tương xứng với quan hệ đối tác hợp tác chiến lược của hai quốc gia.

Cũng tại hội đàm, hai Bộ trưởng nhất trí tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam – Hàn Quốc theo nội dung Bản ghi nhớ đã ký năm 2010 để tương xứng với tiềm năng và quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá