Quân khu miền Đông của Nga tập trận giữa căng thẳng với NATO

TPO - Quân khu miền Đông của Nga tập trận tên lửa trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu là Mỹ tổ chức nhiều cuộc tập trận quân sự quy mô lớn gần biên giới nước Nga.

Quân khu miền Đông của Nga tập trận giữa căng thẳng với NATO

Ngày 22/11, các đơn vị tên lửa chiến thuật của Quân khu miền Đông của Nga đã tiến hành tập trận trên lửa chiến thuật quy mô lớn tại vùng Trans-Baikal, thuộc Siberia (Nga).

Theo thông tin từ Cơ quan báo chí của Quân khu miền Đông (Nga), nội dung khoa mục của cuộc diễn tập này là phá hủy các hệ thống phòng thủ tên lửa của kẻ thù giả định từ những trận địa không được chuẩn bị trước.

Tham gia diễn tập là các binh sĩ đến từ các đơn vị tên lửa của Quân khu miền Đông và nhiều máy bay, hệ thống tên lửa tối tân được biên chế trong quân đội Nga bao gồm: máy bay chiến đấu Su-30SM, Su-34, hệ thống tên lửa Iskander và hàng trăm đơn vị thiết bị quân sự.

Quân khu miền Đông của Nga tập trận giữa căng thẳng với NATO - ảnh 1

Giữa căng thẳng với NATO, Nga và các nước CSTO tập trận quy mô lớn

Việc Nga cùng nước CSTO liên tiếp diễn tập quân sự quy mô lớn trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu là Mỹ là động thái hết sức đáng chú ý.

Cuộc diễn tập được chia thành nhiều gia đoạn khác nhau. Trong đó, ở giai đoạn thực hành tấn công mục tiêu, các phi đội máy bay chiến đấu Su-30SM, Su-34 thực hiện nhiệm vụ trinh sát mục tiêu trên không đối với các hệ thống phòng thủ tên lửa được ngụy trang của kẻ thù giả định.

Sau đó, báo cáo về sở chỉ huy để sở chỉ huy ra lệnh cho các đơn vị hệ thống tên lửa Iskander hành quân tới khu vực, nơi kẻ thù đóng quân và thực hành tấn công đối phương.

Kết quả của diễn tập cho thấy, các đơn vị tên lửa Iskander của Quân khu miền Đông đã phá hủy mọi mục tiêu ở khoảng cách hơn 100 km.

Quân khu miền Đông là một trong 4 bộ chỉ huy tác chiến chiến lược của Các lực lượng vũ trang Nga.

Quân khu miền Đông đặt trụ sở ở thành phố Khabarovsk thuộc vùng Viễn Đông(Nga), phụ trách toàn bộ các vấn đề quân sự ở vùng Zabaikalsky Krai và Viễn Đông của Nga.

Thời gian gần đây, quân đội Nga liên tiếp tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn trong bối cảnh NATO đứng đầu là Mỹ tổ chức nhiều cuộc tập trận quân sự  tại các quốc gia đồng minh nằm áp sát biên giới Nga.

Do đó, cuộc tập tên lửa của Quân khu miền Đông của Nga là động thái hết sức đáng chú. Đây là lời cảnh báo đanh thép của Moscow trước Mỹ và NATO nếu có bất cứ hành động nào gây phương hại tới lợi ích của Nga.

Quân khu miền Đông của Nga tập trận giữa căng thẳng với NATO - ảnh 2

NATO tập trận quy mô lớn tại cửa ngõ nước Nga

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiến hành cuộc tập trận quân sự quy mô lớn tại Ba Lan trong bối cảnh căng thẳng giữa khối quân sự này với Nga chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Quân khu miền Đông của Nga tập trận giữa căng thẳng với NATO - ảnh 3

Giữa khủng hoảng Syria, Israel tập trận quy mô lớn với NATO

Các cuộc tập trận không quân “Sky Angels” và “Blue and White Flag” của Israel với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra trong bối cảnh Mỹ, Israel và đồng minh trong NATO có thể tấn công quân sự Syria bất cứ khi nào.

Quân khu miền Đông của Nga tập trận giữa căng thẳng với NATO - ảnh 4

Giữa căng thẳng, NATO tập trận quân sự ‘sát sườn’ Nga

Việc Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tập trận quân sự quy mô lớn sát sườn Nga trong bối cảnh căng thẳng giữa Khối quân sự này với Nga chưa có dấu hiệu hạ nhiệt là động thái hết sức đáng chú ý.

Quân khu miền Đông của Nga tập trận giữa căng thẳng với NATO - ảnh 5

Nga đề xuất mở rộng Hiệp ước INF đa phương cho cả NATO và Trung Quốc

Nga đề xuất Hiệp ước các lực lượng hạt nhân trung gian (INF) trở thành một thỏa thuận đa phương không chỉ bao gồm Trung Quốc, mà còn cả các nước NATO, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói với các phóng viên ngày 2/11.

Quân khu miền Đông của Nga tập trận giữa căng thẳng với NATO - ảnh 6

Samarkand có thể làm tê liệt hệ thống điều khiển của NATO

Hệ thống chống điện tử Samarkand có khả năng làm tê liệt hoàn toàn hệ thống điều khiển của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Quân khu miền Đông của Nga tập trận giữa căng thẳng với NATO - ảnh 7

Nga tập trận tên lửa giữa lúc NATO diễn tập quân sự quy mô lớn

Nga sắp tiến hành một cuộc tập trận bắn tên lửa tại biển Na Uy, khu vực gần nơi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tổ chức các cuộc tập trận lớn nhất kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng