Quân khu miền Nam của Nga thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không mới

Quân khu miền Nam của Nga vừa thử nghiệm thành công thêm một tính năng mới của hệ thống phòng không hiện đại S-400 Triumf.

Quân khu miền Nam của Nga thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không mới

> Khám phá ‘lá chắn’ và ‘thanh kiếm’ bảo vệ nước Nga
> Nga xuất khẩu 14 tỉ USD vũ khí

Thông tin trên vừa được đại diện báo chí của quân khu này đưa ra hôm qua (22-12).

Theo đó, các cuộc thử nghiệm mới về khả năng ngắm bắn mục tiêu của các hệ thống phòng không mới này đã được tiến hành thành công, đưa quân khu này tiến gần hơn một bước tới việc đưa các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf vào vị trí sẵn sàng tác chiến, thay thế hệ thống S-300 PM.

Quân khu miền Nam của Nga được thành lập từ tháng 10-2010. Quân khu này bao gồm các đơn vị thuộc các nước cộng hòa Adygea, Dagestan, Ingushetia, Kabardino-Balkaria, Karachay-Cherkessia, North Ossetia, Chechnya, and the Krasnodar, Stavropol, Astrakhan, Volgograd và Rostov Kalmykia.

Hệ thống S-400 Triumph là thế hệ mới nhất của hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa của Nga do Tổ hợp Almaz-Antey phát triển - và là đối thủ của tổ hợp Patriot PAC-3 của Mỹ.

Hệ thống S-400 có khả năng đánh chặn các dòng tên lửa đạn đạo và có tốc độ bay tới 5.000 m/giây, chiều cao 60km (tăng gấp đôi so với S-300); hiệu suất chiến đấu tăng 2,5 lần… Nó cũng có thể tấn công các mục tiêu như máy bay, máy bay không người lái, tên lửa đạn đạo với khoảng cách lên tới 400 km (tăng gấp đôi so với S-300) với hệ thống tự dẫn hướng. Hệ thống S-400 Triumf sẽ có thêm tên lửa mới với tầm bắn mở rộng đến cuối năm nay.

Mỗi hệ thống S-400 đều có một số thiết bị trọng yếu. Ngoài bệ phóng còn có một trạm chỉ huy và 2 radar. Trong đó, một radar giám sát bầu trời, tìm kiếm mục tiêu. Sau khi mục tiêu rơi vào tầm ngắm, chiếc radar thứ hai sẽ bắt đầu bám theo hành trình của nó. Lúc này, bộ phận chỉ huy sẽ xin lệnh có loại bỏ mục tiêu hay không.

Đến năm 2020, quân đội Nga dự định trang bị tới 56 tiểu đoàn S-400.

Theo Đan Khanh
Vnmedia, RIA

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá