Quân khu Trung tâm Nga khai hỏa rồng lửa’ S-400

TPO - Một trung đoàn tên lửa thuộc Quân khu Trung tâm Nga đã lần đầu khai hoả hệ thống tên lửa S-400 trong cuộc diễn tập phòng không sát tình huống chiến đấu.

Quân khu Trung tâm Nga khai hỏa rồng lửa’ S-400
Player Loading...

Theo hãng Tass, hệ thống S-400 vừa được trung đoàn tên lửa phòng không thuộc Quân khu Trung tâm tiếp nhận khoảng một năm trước.

Vụ phóng tên lửa S-400 nằm trong khuôn khổ một cuộc diễn tập chung giữa lực lượng không quân và phòng không tại thao trường huấn luyện Telemba ở nước Cộng hòa Buryantia.

Trong cuộc diễn tập này, tổng số 6 tên lửa đã được phóng, tiêu diệt nhiều mục tiêu cao tốc trong đó có tên lửa mục tiêu Kaban, di chuyển dọc theo một đường đạn phẳng ở tốc độ 1.500 m/giây và ở độ cao 45 km.

Tổ hợp tên lửa S-400 do Phòng Thiết kế, Tập đoàn Almaz-Antey, Nga, phát triển, là phiên bản cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn loạt hệ thống tên lửa đất-đối-không S-300.

Hệ thống này được biên chế từ tháng 4/2007 và lần đầu triển khai trên thực địa 4 tháng sau đó.

Hệ thống có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không, bao gồm máy bay, phương tiện bay không người lái (UAV) hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu lên đến 4.800 m/giây.

S-400 có khả năng theo dõi 300 mục tiêu và cùng lúc bắn hạ 36 mục tiêu trong đó. Đặc biệt, S-400 đủ sức hạ gục những tên lửa chiến lược có tầm bắn tới 3.500 km, gấp gần 4 lần hệ thống Patriot của Mỹ.

S-400 được tích hợp radar đa chức năng chống nhiễu, hệ thống phát hiện và ngắm bắn tự động, tên lửa phòng không, bệ phóng và trung tâm chỉ huy - điều khiển. Nó có thể khai hỏa 5 loại tên lửa để tạo nên cơ chế phòng thủ phân lớp.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá