Quân ly khai tuyên bố đủ vũ khí để đáp trả Ukraine

TPO - Lãnh đạo nước “Cộng hoà nhân dân Donetsk” tự xưng ngày 11/8 tuyên bố sẵn sàng đáp trả cuộc tấn công quy mô lớn trên tất cả các mặt trận do Kiev tiến hành.

Quân ly khai tuyên bố đủ vũ khí để đáp trả Ukraine

Hãng Iterfax dẫn lời lãnh đạo nước “Cộng hòa nhân dân Donetsk” tự xưng, ông Alexander Zaharchenko, cho biết: “Chúng tôi đã sẵn sàng đối phó với cuộc tấn công toàn diện”.

Ông Alexander Zaharchenko cũng nói thêm rằng, các lực lượng tự vệ có đủ vũ khí để phản công.

Tuy vậy, giới chức “Cộng hòa nhân dân Donetsk” tự xưng thừa nhận đã mất quyền kiểm soát một số điểm dân cư ở miền Đông và đang trong tình thế nguy cấp.

Thông báo trên cổng thông tin điện tử của “Cộng hòa nhân dân Donetsk” cho biết, quân đội Ukraine đã chiếm các điểm dân cư Miusinsk và Panteleymonovka ở miền Đông và cắt đứt tuyến đường nối hai điểm dân cư có vai trò quan trọng chiến lược này. 

Tuyên bố của giới chức “Cộng hào nhân dân Donetsk” tự xưng đưa ra chỉ ít giờ sau khi Phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho biết, quân đội chính phủ đang tiến hành cô lập các lực lượng li khai miền Đông ở Donetsk và Gorlovka, ngăn chặn việc tiếp ứng khí tài quân sự, đồng thời tuyên bố các lực lượng chính phủ nước này chuẩn bị bước vào giai đoạn cuối cùng của chiến dịch tái chiếm thành phố Donetsk.

Theo Lenta/Interfax

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá