Quân y Việt - Mỹ: Thúc đẩy hợp tác y tế toàn cầu

TP - Hội nghị trao đổi Quân y châu Á - Thái Bình Dương 2015 (APMHE 2015), do Quân y Việt Nam và Quân y Mỹ phối hợp tổ chức tại Đà Nẵng, sẽ diễn ra từ 14 đến 18/9.

Cục Quân y họp báo giới thiệu Hội nghị APMHE -2015 chiều ngày 9/9. Ảnh: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.
Cục Quân y họp báo giới thiệu Hội nghị APMHE -2015 chiều ngày 9/9. Ảnh: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo Cục Quân y (Bộ Quốc phòng Việt Nam), hội nghị nhằm tạo điều kiện để các nhà khoa học, các nhà chuyên môn thuộc lĩnh vực y học của các nước gặp gỡ, trao đổi, thảo luận và tìm kiếm cơ hội hợp tác quân y giữa các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương trên lĩnh vực quân y và y tế; trong phòng chống thảm họa, dịch bệnh và hỗ trợ nhân đạo; trao đổi kinh nghiệm tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, đặc biệt những lĩnh vực liên quan đến y tế toàn cầu, qua đó nâng cao vai trò, vị thế của Quân đội nhân dân Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế và khu vực.

Thiếu tướng Vũ Quốc Bình (Cục trưởng Cục Quân y, Trưởng Ban tổ chức APMHE 2015) cho biết, Việt Nam luôn xác định là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, với việc cùng với Quân y Mỹ tổ chức hội nghị lần này, Việt Nam sẽ chủ động, tranh thủ học hỏi thêm kinh nghiệm, kỹ năng từ các nước, nhất là những quốc gia có nhiều kinh nghiệm như Mỹ, Đức, Nhật Bản trong lĩnh vực quân y để tham gia có hiệu quả vào lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. “Trong nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ đất nước, trên tinh thần chung, chúng tôi sẽ tìm cách học hỏi thêm về y học quân binh chủng như hải quân, không quân, y học biển… tại hội nghị này”, Cục trưởng Cục Quân y nói.

Theo Thiếu tướng Vũ Quốc Bình, dự kiến sẽ có hơn 500 người tham dự hội nghị (trong đó đại biểu quốc tế là 350 người) đến từ 28 nước, vùng lãnh thổ và Ủy ban Quân y quốc tế. Hội nghị có 214 báo cáo khoa học, trong đó Việt Nam có 103 báo cáo, thuộc các chuyên đề nội khoa, ngoại khoa, bỏng, truyền nhiễm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, cấp cứu thảm họa, chuyển thương, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đào tạo cán bộ - nhân viên quân y.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng