Quảng Trị: Biểu dương người có công với cách mạng

TPO - Ngày 24/7, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị biểu dương 70 người có công với Cách mạng tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2017, nhân 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị Hồ Thị Thu Hằng trao bằng khen cho những người có công với Cách mạng. Ảnh: B.N.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị Hồ Thị Thu Hằng trao bằng khen cho những người có công với Cách mạng. Ảnh: B.N.

70 người có công với Cách mạng tiêu biểu tỉnh Quảng Trị là những tấm gương đẹp trong chiến tranh và có nhiều thành tích trong cuộc sống đời thường. Họ đã có nhiều đóng góp to lớn góp phần đưa Quảng Trị phát triển, vững đẹp như hôm nay.

Ghi nhận công lao to lớn và thầm lặng của các thế hệ đi trước, lãnh đạo tỉnh Quảng trị đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 70 cá nhân, hộ gia đình có công tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các cá nhân và hộ gia đình.

“Trong nhiều năm qua, tỉnh Quảng Trị luôn xem công tác đền ơn đáp nghĩa là một trong những hoạt động thiết yếu, qua đó chủ động hỗ trợ các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống trong xã hội”, ông Chính bày tỏ.

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  Quảng Trị, tỉnh này hiện có gần 19.000 liệt sĩ; 11.477 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; hơn 59.600 người hoạt động kháng chiến hưởng trợ cấp một lần; 14.300 người có công giúp đỡ cách mạng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá