Quảng Trị: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

TPO - Đêm 14/7, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (NH CSXH) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại Lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, liệt sỹ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm mùa hè năm 1972 bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đại diện các bộ, ngành, Giáo hội phật giáo Việt Nam và đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham dự lễ đặc biệt này.
Quảng Trị: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ - ảnh 1
   Trong không gian linh thiêng Thành cổ Quảng Trị, nghi thức trọng thể, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các Bộ, ngành Trung ương, Ngân hàng Chính sách xã hội và tỉnh Quảng Trị cùng tăng ni phật tử thực hiện nghi lễ cầu siêu, cầu an, tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Cầu nguyện cho anh linh những người lính đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước hôm nay luôn được an nhàn trong cõi vĩnh hằng.
Quảng Trị: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ - ảnh 2 Ngoài ra, đại lễ còn nguyện cầu cho quốc thái dân an, mọi người được hưởng hòa bình an lạc.
Quảng Trị: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ - ảnh 3 Trong khuôn khổ hoạt động Đại lễ cầu siêu tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh trong Chiến dịch bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972, tối 14/7 tại Thành cổ Quảng Trị, Ban Tổ chức Lễ dâng hương, hoa tại Thành cổ Quảng Trị và Lễ thả hoa đăng tại bờ Nam sông Thạch Hãn để tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.
Quảng Trị: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ - ảnh 4    Đại lễ cầu siêu là dịp để mỗi người ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng, sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.
Quảng Trị: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ - ảnh 5    Hàng nghìn Hoa đăng và nhiều hoa thơm được kết thành vòng hoa lớn ghi dòng chữ “Đời đời nhơ ơn các Anh hùng Liệt sỹ” đươc thả xuống dòng sông Thạch Hãn linh thiêng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cầu nguyện cho anh linh những người lính đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước hôm nay…
Quảng Trị: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ - ảnh 6
Quảng Trị: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ - ảnh 7
Quảng Trị: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ - ảnh 8    Nhân dịp này tại nhà đón tiếp Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các bộ, ngành và chính quyền địa phương đã tặng quà cho 64 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Quảng Trị: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ - ảnh 9
Quảng Trị: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ - ảnh 10
Quảng Trị: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ - ảnh 11

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá