DMCA.com Protection Status

Quốc hội Ukraine chấp thuận đề cử Bộ trưởng Quốc phòng

TPO - Quốc hội Ukraine sáng nay 14/10, đã thông qua đề nghị của Tổng thống Petro Poroshenko về việc bổ nhiệm Tư lệnh lực lượng Vệ binh quốc gia Stepan Poltorak làm Bộ trưởng Quốc phòng.

Bộ trưởng Quốc phòng mới của Ukraine Stepan Poltorak
Bộ trưởng Quốc phòng mới của Ukraine Stepan Poltorak

Hãng Lenta dẫn thông báo chính thức của Quốc hội Ukraine cho biết, 245 đại biểu có mặt thông qua đề xuất của Tổng thống Poroshenko.

Trước đó vào ngày hôm qua 13/10, Tổng thống Petro Poroshenko đã đề xuất Tư lệnh lực lượng Vệ binh Quốc gia Stepan Poltorak làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay thế ông Valeriy Geletey.

Tổng thống Ukraine kỳ vọng, việc bổ nhiệm ông Poltorak đứng đầu Bộ Quốc phòng nước này là “một hướng đi mới nhằm cải cách lĩnh vực quốc phòng Ukraine”.

Ông Stepan Poltorak, 49 tuổi, đã đứng đầu lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine từ tháng 4/2014. Ông là vị Bộ trưởng Quốc phòng thứ tư của Ukraine trong vòng một năm qua.

Trước khi đề xuất Bộ trưởng Quốc phòng mới, ông Poroshenko đã chấp nhận đơn từ chức của ông Geletey sau khi ông này bị chỉ trích vì thất bại trong việc đẩy lui các phần tử ly khai hồi tháng 8/2014 khiến hơn 100 binh sĩ Ukraine thiệt mạng.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng