Quy trình sản xuất xe thiết giáp chở quân của Nga

Xe thiết giáp chở quân là một trong những thế mạnh của nền công nghiệp quốc phòng Nga. Phóng viên Ksenia Isaeva của Russia Beyond The Headlines đã tới nhà máy cơ khí Azamas để chụp ảnh quá trình sản xuất các loại xe này.

BTR-80 là xe thiết giáp chở quân lưỡng dụng bánh lốp 8x8 (APC) được quân đội Liên Xô đưa vào biên chế năm 1986 để thay thế cho các xe chở quân trước đó là BTR-60 và BTR-70.
BTR-80 là xe thiết giáp chở quân lưỡng dụng bánh lốp 8x8 (APC) được quân đội Liên Xô đưa vào biên chế năm 1986 để thay thế cho các xe chở quân trước đó là BTR-60 và BTR-70.
Quy trình sản xuất xe thiết giáp chở quân của Nga - ảnh 1 Mẫu xe thiết giáp chở quân nổi tiếng nhất của Liên Xô là BTR-70 và BTR-80, thuộc dòng xe Tiger đa nhiệm và xe cứu thương bọc thép BMM. 
Quy trình sản xuất xe thiết giáp chở quân của Nga - ảnh 2 BTR-82 là mẫu xe thiết giáp chở quân hoàn toàn mới do nhà máy cơ khí Azamas chế tạo và được biên chế trong các lực lượng vũ trang Nga năm 2013.
Quy trình sản xuất xe thiết giáp chở quân của Nga - ảnh 3 Một dây chuyền sản xuất có thể lắp ráp tổng cộng 21 xe cùng lúc. Một xe BTR được lắp hoàn chỉnh trong 5 ngày.
Quy trình sản xuất xe thiết giáp chở quân của Nga - ảnh 4 Quy trình lắp ráp bắt đầu bằng việc lắp khung bọc thép hay khung gầm của xe BTR. Lớp giáp nặng 4-6 tấn này được hàn và sơn tại một nhà máy ở Vyksa. Bộ giáp khung có biệt danh là "gondola".
Quy trình sản xuất xe thiết giáp chở quân của Nga - ảnh 5 Trong công đoạn đầu, tất cả dây rợ được trải ra bên trong xe thiết giáp.
Quy trình sản xuất xe thiết giáp chở quân của Nga - ảnh 6 Tiếp theo là lắp trục lái.
Quy trình sản xuất xe thiết giáp chở quân của Nga - ảnh 7 Xe BTR-82 sử dụng động cơ diesel tuốc bin 4 thì Kamaz 740.14-300 mới với xi lanh hình chữ V công suất 300 mã lực.
Quy trình sản xuất xe thiết giáp chở quân của Nga - ảnh 8 Công đoạn lắp ráp cuối cùng là "tìm và khắc phục lỗi" tại xưởng. Đây cũng chính là công đoạn lắp đặt các hệ thống  điện tử và trang bị vũ khí.
Quy trình sản xuất xe thiết giáp chở quân của Nga - ảnh 9 Bể nước là một phần của quá trình thử nghiệm. Xe BTR cơ động quanh các cột trụ và sau đó để ngâm nước trong thời gian dài.
Quy trình sản xuất xe thiết giáp chở quân của Nga - ảnh 10 Các dòng xe thiết giáp chở quân và xe bọc thép Tiger của Nga được sử dụng phổ biến trong lực lượng an ninh và quân đội các nước như Algeria, Hungary, Trung Quốc, Congo, Indonesia, Sudan, Djibouti, Sri Lanka...
Quy trình sản xuất xe thiết giáp chở quân của Nga - ảnh 11 Không gian nội thất trong xe rất rộng rãi và tiện lợi. Xe có thể chở tới 10 binh sĩ với đầy đủ trang bị.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá