Rắn kịch độc đe doạ tấn công căn cứ hải quân Mỹ ở Nhật Bản

TPO - Căn cứ hải quân Kinser thuộc lực lượng thuỷ quân lục chiến Mỹ ở Okinawa (Nhật Bản) đã ra thông báo yêu cầu các binh sĩ đề phòng rắn habu – một loài rắn kịch độc, hiện đang sinh sôi nảy nở với tốc độ chóng mặt trong bãi cỏ hoang quanh căn cứ.

Rắn habu. Ảnh: Sputnik
Rắn habu. Ảnh: Sputnik

Trang Facebook của căn cứ Kinser hôm 20/8 đăng thông báo nhấn mạnh: “Rắn habu đã xuất hiện trong những bãi cỏ rậm rạp quanh căn cứ. Cỏ không được cắt tỉa thường xuyên, trời lại mưa liên miên. Hãy thông báo với tất cả mọi người ở căn cứ Kinser tránh xa các đám cỏ cho đến khi chúng được dọn dẹp sạch sẽ.:

Dẫn lời phát ngôn viên cơ quan phòng vệ Okinawa, tờ Stars & Stripes cho biết lực lượng thuỷ quân lục chiến Mỹ thường xuyên thuê các nhà thầu Nhật Bản đảm nhiệm hạng mục cắt dọn cỏ.

Tuy nhiên, do hợp đồng thuê cắt cỏ đang được thương thảo, nên bãi đất trống quanh căn cứ ngày càng trở nên rậm rạp.

Ở một số địa điểm, cỏ phát triển nhanh đến nỗi bít kín đường đi.

Ông Andrew Aranda – phát ngôn viên lực lượng thuỷ quân lục chiến Thái Bình Dương cho biết các binh sĩ thậm chí đã được điều động đi cắt cỏ ở những khu vực quan trọng, liên quan đến việc huấn luyện và tác chiến.

May mắn thay, tính đến thời điểm hiện tại, chưa có vụ rắn cắn nào được phát hiện tại căn cứ Okinawa. Năm ngoái, số vụ rắn cắn được ghi nhận là 2 vụ.

Rắn habu có chiều dài trung bình từ 1,2 đến 1,5m. Nọc độc của rắn habu có khả năng phá huỷ tế bào máu và mô.

Các triệu chứng sau khi bị rắn cắn bao gồm buồn nôn, nôn, hạ huyết áp. Nọc độc rắn habu có thể gây tử vong nếu nạn nhân không được điều trị đúng cách.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng