“Resort” của lính đặc công 429

TP - Với tổng diện tích khuôn viên khoảng 1.500m2, công trình hồ bơi và câu lạc bộ quân nhân (CLBQN) tọa lạc ngay phía trong cổng doanh trại Lữ đoàn đặc công 429 (Binh chủng Đặc công) đã mang lại tiện ích vô cùng thiết thực cho đơn vị.

Bộ đội phấn khởi được tập luyện tại hồ bơi trong doanh trại.
Bộ đội phấn khởi được tập luyện tại hồ bơi trong doanh trại.

Hồ bơi trong xanh, rộng rãi với 5 đường bơi theo đúng quy chuẩn. Ngoài giờ huấn luyện, cán bộ và chiến sĩ thoải mái ngụp lặn, bơi lội để nâng cao sức khỏe. Còn CLBQN gồm các phòng tiếp khách, phòng hớt tóc, phòng tập luyện văn nghệ, phòng thể thao, nhà ăn, phòng nghỉ được trang bị đầy đủ tiện nghi để chiến sĩ giải trí vào những giờ nghỉ, ngày nghỉ.  CLBQN chính là nơi có không gian  thoáng mát, đẹp đẽ để tiếp đón thân nhân bộ đội đến thăm vào những ngày cuối tuần và các dịp lễ, tết.

Chị Lê Thị Thuận - giáo viên Trường Mầm non Vĩnh Hòa (xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) cho biết: “Ông xã em đang công tác tại Lữ đoàn 429 nên thi thoảng em có ghé thăm đơn vị. Ban ngày doanh trại nhìn đã rất đẹp, nhưng về đêm dưới ánh đèn cao áp hay những đêm trăng sáng khuôn viên công trình hồ bơi và CLBQN mới thật “long lanh”! 

Em có cảm giác công trình như là một khu resort của đơn vị…”. Còn bé Nguyễn Lê Anh Đức - học sinh lớp 4 trường Tiểu học Vĩnh Hòa A (huyện Phú Giáo) hồ hởi khoe: “Khu hồ bơi và CLBQN đẹp như công viên chú ạ. Chiều nào đi học về cháu cũng ghé vào tập bơi cùng các chú bộ đội. Nhờ các chú dạy, cháu đã bơi được hơn 20m rồi đấy”.

Đại tá Tống Văn Đồng (Chính ủy Lữ đoàn đặc công 429) cho biết: Hiện công tác phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai trên địa bàn tỉnh Bình Dương và khu vực miền Đông Nam bộ là nhiệm vụ trực tiếp và cấp bách của Lữ đoàn. 

Thế nhưng rất nhiều thanh niên khi mới nhập ngũ đều chưa biết bơi mà đơn vị chưa có bể bơi để tổ chức huấn luyện cho các chiến sĩ. Mỗi khi có nội dung huấn luyện bơi, Lữ đoàn phải tổ chức cho bộ đội hành quân huấn luyện dã ngoại tại huyện Đồng Phú (Bình Phước) cách xa doanh trại mấy chục cây số nên rất vất vả. 

Xuất phát từ thực tế và nhu cầu bức thiết đó, Lữ đoàn đặc công 429 đã được tỉnh Bình Dương hỗ trợ xây dựng công trình hồ bơi và CLBQN này. Đây là một công trình thể hiện sự quan tâm lớn của tỉnh Bình Dương dành cho bộ đội đặc công 429.

Qua gần một năm thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn ngoài nội dung được huấn luyện bơi theo chương trình, có điều kiện tập ngoài giờ nâng cao và sức khỏe cho từng người, đồng thời tránh được nguy cơ xảy ra mất an toàn trong huấn luyện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá