Rộ tin cựu Đại tá tình báo Nga chết tại Mỹ

TPO - Cựu Đại tá tình báo Nga Alexandr Poteev được truyền thông phương Tây đưa tin đã chết tại Mỹ. Tuy nhiên, giới chức Nga khẳng định chưa xác minh được thông tin trên, và cho rằng có những giả thuyết khác xung quanh sự việc trên.

Ảnh: MK
Ảnh: MK

Theo RIA Novosti, cựu Đại tá tình báo Nga ở nước ngoài Alexandr Poteev trước đó đã bỏ trốn sang Mỹ và bị kết án vắng mặt 25 năm tù vì tội phản quốc.

Tuy nhiên, giới chức Nga ngày hôm nay 7/7 khẳng định, thông tin về cái chết của Đại tá Alexandr Poteev vẫn đang được xác minh.

“Không có xác nhận chính thức về việc cựu Đại tá tình báo Nga Alexandr Poteev, người chạy trốn sang Mỹ và bị kết án vắng mặt vì tội phản quốc ở Nga, đã chết ở Mỹ”, người đứng đầu văn phòng báo chí Cơ quan Tình báo hải ngoại (SVR) của Nga, ông Sergei Ivanov tuyên bố.

Đại diện SVR đặt nghi vấn, truyền thông phương Tây “cố tình đưa tin sai lệch” sau khi có được Alexandr Poteev và “tung tin để người ta nhanh chóng quên anh ta”.

Cùng ngày, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cũng khẳng định, Tổng thống Vladimir Putin không quan tâm tới việc xác nhận cái chết của cựu Đại tá tình báo Nga Alexandr Poteev.

“Thực tế rằng ông Alexandr Poteev là một kẻ phản bội”, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá