Rộ tin Philippines mua ‘sát thủ dưới mặt nước’ của Đức

TPO - Hải quân Philippines được cho là đã đưa một số lượng không xác định sĩ quan hải quân đến Đức để học lái tàu ngầm. Thông tin làm dấy lên nghi vấn cho rằng, quốc gia Đông Nam Á này đang tiến tới việc mua tàu ngầm Type 212 do Đức sản xuất.

Rộ tin Philippines mua ‘sát thủ dưới mặt nước’ của Đức
Rộ tin Philippines mua ‘sát thủ dưới mặt nước’ của Đức - ảnh 1

Tuy nhiên chưa rõ khi nào Philippines chính thức đặt mua tàu ngầm, nhưng thông tin về việc mua sắm tàu ngầm của Hải quân Philippines được cơ quan báo chí của chính phủ nước này cho biết trong một thông báo. “Chúng tôi cần phải tăng tốc quá trình hiện đại hóa quân đội vì nhu cầu tự vệ. Philippines là điểm trung chuyển tự nhiên ở Thái Bình Dương và giờ chúng tôi đang xem xét liệu có cần phải có hạm đội tàu ngầm hay không”.

Rộ tin Philippines mua ‘sát thủ dưới mặt nước’ của Đức - ảnh 2

Những tàu ngầm diesel-điện Type 212 do Đức sản xuất hiện vẫn là một trong những “sát thủ dưới mặt nước” đáng sợ nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Các tàu ngầm phi hạt nhân Type của Đức có thể thực hiện một loạt nhiệm vụ, từ tác chiến chống ngầm đến đối hạm, để hỗ trợ các lực lượng đặc biệt tiến hành hoạt động thu thập thông tin tình báo, giám sát và trinh sát.

Rộ tin Philippines mua ‘sát thủ dưới mặt nước’ của Đức - ảnh 3

Tuy là tàu ngầm diesel-điện, nhưng Type 212 hội tụ những tinh hoa công nghệ tàu ngầm Đức với thiết kế thủy động lực học độc đáo cho phép tàu ngầm này hoạt động ở những vùng nước sâu chỉ 17 m. Điều đó cho phép nó tiếp cận bờ biển gần hơn so với bất kỳ loại tàu ngầm nào trên thế giới.

Rộ tin Philippines mua ‘sát thủ dưới mặt nước’ của Đức - ảnh 4

Tháng 4/2006 tàu ngầm Type 212 số hiệu U-32 đã lập kỷ lục dành cho tàu ngầm phi hạt nhân khi lặn liên tục quãng đường 1.500 hải lý mà không cần nổi lên mặt nước.

Rộ tin Philippines mua ‘sát thủ dưới mặt nước’ của Đức - ảnh 5

Tháng 5/2013 tàu ngầm Type-212 số hiệu U-36 cũng lập một kỷ lục khác khi lặn liên tục trong 18 ngày mà không cần sử dụng ống thoát khí.

Rộ tin Philippines mua ‘sát thủ dưới mặt nước’ của Đức - ảnh 6

Vũ khí trên tàu ngầm Type 212 gồm 8 ống phóng ngư lôi 533 mm. Ống phóng có thể bắn loại ngư lôi dẫn hướng bằng cáp quang DM24A.

Rộ tin Philippines mua ‘sát thủ dưới mặt nước’ của Đức - ảnh 7

Type 212 còn trang bị 1 hệ thống tên lửa đối không tầm thấp IDAS để chống lại các mối đe dọa đường không tầm thấp.

Rộ tin Philippines mua ‘sát thủ dưới mặt nước’ của Đức - ảnh 8

Một trong những tính năng vượt trội của tàu ngầm Type 212 so với các tàu ngầm diesel cùng loại khác trên thế giới là loại thép không từ tính, giúp tàu vô hình trước thiết bị theo dõi dưới mặt nước.

Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá