Rộ tin tình báo Mỹ tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Bỉ

TPO - Tình báo Mỹ đã bí mật sát cánh cùng lực lượng an ninh Bỉ tham gia vào cuộc chiến chống khủng bố do nước này tiến hành những ngày vừa qua.

Rộ tin tình báo Mỹ tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Bỉ

Kênh truyền hình CNN ngày 16/1 dẫn nguồn tin mật từ cơ quan tình báo Mỹ cho biết, tình báo Mỹ đã tham gia cùng các lực lượng an ninh Bỉ nhằm ngăn chặn các hoạt động khủng bố có thể xảy ra ở Bỉ trong thời gian tới.

Tuy nhiên, Washington đã từ chối tiết lộ mức độ can thiệp của Mỹ trong các hoạt động chống khủng bố tại Brussels. 

“Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ những nỗ lực của Bỉ trong cuộc chiến chống khủng bố”, phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết, song từ chối bình luận về sự can dự của Mỹ trong chiến dịch tại quốc gia châu Âu này.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jeff Rathke cũng nói thêm rằng: “Washington hỗ trợ và tham gia tích cực trong việc trao đổi thông tin giữa các cơ quan thực thi pháp luật của các đồng minh châu Âu của chúng tôi và liên lạc được tiếp tục, đặc biệt là trong bối cảnh gần đây các sự kiện”.

Theo một quan chức tình báo Mỹ giấu tên, tình báo Mỹ “theo dõi các cuộc tấn công sắp xảy ra”. “Chúng tôi biết và theo dõi”, nguồn tin từ Mỹ khẳng định.

Theo các kênh thông tin, các cơ quan tình báo Mỹ có khả năng theo dõi các cuộc tấn công khủng bố trước thời điểm xảy ra “khoảng một vài tuần”.

Trước đó, tối ngày 15/1 (tức sáng sớm ngày 16/1 giờ Việt Nam), lực lượng cảnh sát chống khủng bố Bỉ đã tiến hành cuộc đột kích quy mô lớn ở Verviers, thành phố miền đông nước Bỉ. 2 nghi phạm bị tiêu diệt, 1 tên khác bị bắt giữ. Cảnh sát và các nghi phạm khủng bố đã có màn đọ súng dữ dội.

Động thái của lực lượng an ninh Bỉ cho thấy khủng bố đang dần trở thành nỗi lo sợ đối với người dân nước Bỉ khi lực lượng an ninh nước này tiến hành cuộc vây bắt những kẻ vừa trở về từ vùng chiến trường ở Syria.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng