Robot Avatar trổ tài lái xe, bắn súng khi gặp ông Putin

TPO - Sau nhiều lần úp mở, robot chiến binh được thiết kế với nhiều chức năng như người thật, đã lần đầu xuất hiện nhân chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Viện Nghiên cứu khoa học Trung ương Tochmash vào hôm qua, 20/1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin quan sát các kỹ năng vận hành của robot chiến binh Avatar
Tổng thống Nga Vladimir Putin quan sát các kỹ năng vận hành của robot chiến binh Avatar

Theo trang Sputnik, robot chiến binh có tên Avatar đã lần đầu xuất hiện trước truyền thông Liên bang và diện kiến Tổng thống Putin khi ông tới Viện Nghiên cứu khoa học Trung ương Tochmash.

Tại đây, robot chiến binh Avatar đã trình diễn cho Tổng thống Nga cùng nhiều quan chức Liên bang các kỹ năng vận động tuyệt vời của “một trong những robot hoàn hảo nhất từ trước tới nay” như giới thiệu của các kỹ sư Viện Tochmash.

“Robot Avatar đã bắn 5 phát súng và lái xe xung quanh khu vực trường bắn. Trên tứ chi của nó có các cảm biến cho phép người vận hành có thể điều khiển nó từ xa”, theo Sputnik.

Báo cáo của Viện Nghiên cứu khoa học Trung ương Tochmash, robot chiến binh được thiết kế với đầy đủ các tính năng như một con người, có thể vận động trong nhiều loại địa hình, biết lái xe và sơ cứu y tế.

Trong chuyến làm việc, Tổng thống Putin cũng tiến hành kiểm tra trang bị quân sự bảo vệ mới, được thiết kế để tăng cường bảo vệ người lính trên chiến trường.

Tochmash là viện nghiên cứu hàng đầu của Nga, chuyên về phát triển và sản xuất các thiết bị quân sự, đạn dược, thiết bị quang – điện tử và đào tạo mô phỏng vũ khí nhỏ.

Viện Tochmash được thành lập năm 1944 và hiện nay là một phần của Tập đoàn công nghệ quốc doanh Rostec.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng