Rơi máy bay quân sự, nữ phi công Pakistan chết thảm

TPO - Một nữ phi công Pakistan đã tử vong trong vụ rơi máy bay quân sự ở tỉnh Punjab vào ngày 24/11. Đây là trường hợp nữ phi công chiến đấu đầu tiên của Pakistan thiệt mạng.

Marium Mukhtiar là nữ phi công Pakistan đầu tiên thiệt mạng khi làm nhiệm vụ
Marium Mukhtiar là nữ phi công Pakistan đầu tiên thiệt mạng khi làm nhiệm vụ

BBC dẫn lời phát ngôn viên của lực lượng không quân Pakistan cho biết, vụ tai nạn xảy ra khi nữ phi công Marium Mukhtiar cùng nam đồng nghiệp Saqib Abbasi đang lái một chiếc F-7 trong một buổi huấn luyện thường xuyên. 

Theo nhận định ban đầu, vào thời điểm chiếc F-7 gặp "tình trạng khẩn cấp", cả hai đã cố gắng điều khiển máy bay tránh xa khu dân cư gần thị trấn Kundia, tỉnh Punjab và bị văng khỏi máy bay ở độ cao thấp.

Mukhtiar tử vong tại bệnh viện sau đó vì vết thương quá nặng, trong khi Abbasi may mắn qua khỏi.

Trong một tuyên bố, Lực lượng Không quân Pakistan (PAF) cho biết: "Cả hai phi công xử lý tình huống khẩn cấp với lòng can đảm và tính chuyên nghiệp cao. Họ đã cố gắng điều khiển chiếc máy bay cho đến giây phút cuối cùng".

Được biết, PAF chỉ bắt đầu tuyển phi công nữ vào năm 2006 và Mukhtiar là một trong số khoảng 20 nữ phi công lái máy bay chiến đấu thuộc biên chế của PAF hiện nay. Cô cũng là nữ phi công đầu tiên thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ của nước này.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ.

BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá