DMCA.com Protection Status

Rơi máy bay quân sự ở Pakistan, 2 phi công tử nạn

TPO - Ngày 13/4, Không quân Pakistan cho biết một máy bay quân sự đã rơi gần Gujarat khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện khiến cho 2 phi công tử nạn.

Một chiếc MFI-17 Mushshak của Pakistan.Ảnh: WIkipedia
Một chiếc MFI-17 Mushshak của Pakistan.Ảnh: WIkipedia

Hiện trường vụ tai nạn, nhiều người dân tập trung quanh chiếc máy bay bị rơi.

Theo tuyên bố của Không quân Pakistan, người tử nạn trên máy bay quân sự là Thiếu tá Umer-một phi công huấn luyện và Trung úy Faizan-một phi công học viên. Hai phi công đang thực hiện một nhiệm vụ huấn luyện thông thường thì bất ngờ gặp nạn rơi xuống gần khu vực Gujarat của Pakistan. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Chiếc máy bay gặp nạn là một chiếc MFI-17 Mushshak, một máy bay huấn luyện một động cơ được thiết kế và phát triển bởi Tổ hợp hàng không Pakistan (PAC).

MFI-17 Mushshak có buồng lái rộng rãi cạnh nhau cho phép tương tác tốt giữa phi công và quan sát viên hoặc giữa sinh viên và người hướng dẫn. MFI-17 Mushshak được thiết kế để có thể thực hiện các pha nhào lộn trên không, sử dụng vào công tác huấn luyện hoặc các vai trò hỗ trợ mặt đất khác.

Đây là vụ tai nạn lớn thứ 4 của Không quân nước này trong năm nay. Mới đây nhất một chiếc F-16 bị rơi vào ngày 11/3 trong khi diễn tập cho cuộc diễu hành "Ngày Pakistan" ở Islamabad.

Máy bay chiến đấu F-16 của Pakistan rơi khi luyện tập

Máy bay chiến đấu F-16 của Pakistan đã bị rơi ở thủ đô Islamabad, theo phát ngôn viên của Không quân Pakistan (PAF).

Máy bay Ấn Độ từng bị Pakistan bắn hạ bất ngờ ‘đội mồ sống dậy’

Chiến cơ Sukhoi Su-30MKI của Ấn Độ từng bị Pakistan tuyên bố bắn rơi đã có màn tái xuất bất ngờ tại một triển lãm hàng không ở ngoại ô New Delhi.

THẾ GIỚI 24H: Không quân Pakistan đặt trong tình trạng báo động

Không quân Pakistan được đặt trong tình trạng báo động toàn diện với việc huy động toàn bộ phi đội máy bay chiến đấu F-16 đến khu vực biên giới với Ấn Độ sau những diễn biến căng thẳng gần đây giữa hai bên, truyền thông Ấn Độ đưa tin.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng