Rơi máy bay quân sự ở Ukraine, phi công chết thảm

TPO - Hôm nay (11/11), một máy bay quân sự Su-25 đã bị rơi ở khu vực miền đông nam Ukraine trong lúc đang bay huấn luyện khiến viên phi công tử nạn, Reuters dẫn nguồn tin từ quân đội Ukraine.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Ukraine cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15h (giờ Việt Nam) ở khu vực Zaporizhya, cách thủ đô Kiev khoảng 450km. Tai nạn xảy ra trong quá trình bay huấn luyện.

Theo USA Today, vụ tai nạn khiến viên phi công 23 tuổi thiệt mạng. Danh tính người này không được tiết lộ. Không có dân thường nào chịu thương vong. Đội tìm kiếm và cứu hộ nhanh chóng được điều động tới hiện trường.

Các nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc. Quân đội Ukraine hiện có một phi đội gồm khoảng 50 máy bay Su-25 “Grach” hai động cơ, một chỗ ngồi. 

Tuy nhiên, không rõ có khoảng bao nhiêu chiếc đang hoạt động bởi có một số báo cáo cho rằng, một số chiếc đã bị quân ly khai bắn hạ trong cuộc xung đột kéo dài 16 tháng qua.

Hồi tháng 7/2014, theo báo cáo, hai máy bay chiến đấu Sukhoi Su-25 của Ukraine bị các tay súng ly khai bắn hạ tại một thị trấn gần nơi máy bay MH17 của Malaysia rơi. Các phi công đã cố gắng thoát ra ngoài nhưng không thành công.

Theo Reuters, USAToday

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá