Rợn người nghĩa địa máy bay, tàu chiến dưới đáy biển sâu

TPO - Dưới đáy sâu vùng biển thuộc đảo Truk là một "nghĩa địa" máy bay, tàu chiến khổng lồ của Nhật. Những phương tiện quân sự này đã bị đánh chìm sau cuộc tấn công của lực lượng đồng minh vào tháng 2/1944.

Hơn 70 năm sau thế chiến thứ II, những người ưa mạo hiểm lại có dịp thám hiểm và khám phá “nghĩa địa” rùng rợn này.

Trong chiến tranh thế giới thứ II, Truk Lagoon, thuộc Micronesia, là căn cứ chính của Nhật Bản ở phía Nam Thái Bình Dương. Tháng 2/1944, quân đồng minh đã phát động một cuộc tấn công vào căn cứ này khiến hơn 250 máy bay và 40 tàu chiến của Nhật Bản bị đánh chìm.

Ngày nay, nằm sâu dưới đáy Thái Bình Dương, nơi đây trở thành một địa điểm lý tưởng để những du khách có đam mê tìm hiểu và khám phá tàn tích của chiến tranh.

Rợn người nghĩa địa máy bay, tàu chiến dưới đáy biển sâu - ảnh 1 Hơn 250 máy bay và 40 tàu chiến Nhật Bản cùng nhiều binh lính đã nằm lại dưới lòng biển sâu.
Rợn người nghĩa địa máy bay, tàu chiến dưới đáy biển sâu - ảnh 2 Yokosuka D4Y Judy Dive Bomber là một trong số 250 chiếc máy bay đã bị đánh chìm
Rợn người nghĩa địa máy bay, tàu chiến dưới đáy biển sâu - ảnh 3 Một thợ lặn đang tìm hiểu xác máy bay dưới lòng đảo Truk
Rợn người nghĩa địa máy bay, tàu chiến dưới đáy biển sâu - ảnh 4 Nhiều thợ lặn biển đã có dịp chiêm ngưỡng và chụp ảnh “nghĩa địa" này đều cho biết họ cảm thấy sững sờ và choáng ngợp trước những gì chứng kiến.
Rợn người nghĩa địa máy bay, tàu chiến dưới đáy biển sâu - ảnh 5 Xác một chiếc máy bay
Rợn người nghĩa địa máy bay, tàu chiến dưới đáy biển sâu - ảnh 6 Một cánh quạt và động cơ bị vỡ của xác tàu bay
Rợn người nghĩa địa máy bay, tàu chiến dưới đáy biển sâu - ảnh 7
Rợn người nghĩa địa máy bay, tàu chiến dưới đáy biển sâu - ảnh 8
Rợn người nghĩa địa máy bay, tàu chiến dưới đáy biển sâu - ảnh 9
Rợn người nghĩa địa máy bay, tàu chiến dưới đáy biển sâu - ảnh 10 Một thợ lặn khám phá kính viễn vọng trên một xác tàu đắm

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng