'Rồng lửa' S-300 giúp thay đổi tình hình Syria

TPO - Các hệ thống tên lửa S-300 được Nga chuyển đến Syria sẽ giúp quân đội quốc gia Trung Đông này nâng khả năng phòng không lên tầm cao mới.

'Rồng lửa' S-300 giúp thay đổi tình hình Syria
Trên đây là tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin khi trả lời phỏng vấn hãng RIA Novosti vào hôm nay 4/10.
Theo Thứ trưởng Ngoại giao Vershinin, bên cạnh S-300, tiếp theo sẽ là một số hành động nữa của Nga ở Syria mà đích thân Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu từng tuyên bố với mục đích "làm thay đổi tình hình trên thực địa Syria”.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm 2/10 thông báo hệ thống phòng không S-300 cùng hàng chục thiết bị liên quan đã được giao cho Damascus nhằm “tăng cường an ninh cho lực lượng Nga” ở Syria.
“Chúng tôi đã hoàn tất việc chuyển giao hệ thống S-300”, Bộ trưởng Shoigu cho biết. Các phần cứng liên quan được cung cấp cho Syria bao gồm 49 thiết bị quân sự như radar, xe điều khiển, bệ phóng…

Cũng theo tướng Shoigu, việc xây dựng hệ thống kiểm soát phòng không thống nhất ở Syria sẽ hoàn thành vào ngày 20/10 tới.

Nga sẽ “chuẩn bị và huấn luyện” các quân nhân Syria vận hành S-300 trong vòng 3 tháng.

Việc chuyển giao S-300 cho Syria, theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu, được thực hiện chủ yếu nhằm mục đích bảo vệ các quân nhân Nga tại quốc gia Trung Đông này sau sự cố trinh sát cơ Il-20 của nước này bị bắn nhầm hồi giữa tháng 9.

'Rồng lửa' S-300 giúp thay đổi tình hình Syria - ảnh 1

Israel sắp tăng cường sử dụng F-35 vì Syria có S-300?

Không quân Israel (IAF) sẽ buộc vào dựa vào tính năng tàng hình của chiến đấu cơ F-35 trong bối cảnh phòng không Syria được tăng cường uy lực với hệ thống S-300, đài phát thanh quân đội Israel cho biết.

'Rồng lửa' S-300 giúp thay đổi tình hình Syria - ảnh 2

Nga chuyển S-300 đến Syria bằng siêu vận tải cơ An-124

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh hệ thống phòng không S-300, tên lửa đánh chặn, radar và các phần cứng khác được chuyển đến Syria bằng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới của Nga - Antonov An-124.

'Rồng lửa' S-300 giúp thay đổi tình hình Syria - ảnh 3

Chi tiết lộ trình triển khai ‘rồng lửa’ S-300 Nga tại Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu hôm qua, 2/10, thông báo hệ thống phòng không S-300 cùng hàng chục thiết bị liên quan đã được giao cho Damascus nhằm “tăng cường an ninh cho lực lượng Nga” ở Syria.

'Rồng lửa' S-300 giúp thay đổi tình hình Syria - ảnh 4

Nga đưa S-300 sang Syria, liên quân chống khủng bố nói gì?

Việc Nga cung cấp các tổ hợp tên lửa S-300 đến Syria không ảnh hưởng đến chiến dịch chống khủng bố của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở quốc gia Trung Đông này.

'Rồng lửa' S-300 giúp thay đổi tình hình Syria - ảnh 5

Syria chi 1 tỉ đô để có được ‘rồng lửa’ S-300?

Tờ Israel National News dẫn một số nguồn tin cho biết chính phủ Syria đã phải chi trả khoảng 1 tỉ USD để có thể sở hữu hệ thống phòng không đầy uy lực S-300 của Nga.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá