Sự kiện: Quân sự

'Rồng lửa' S-300 Nga bất ngờ xuất hiện ở Mỹ

TPO - Hệ thống phòng không lừng danh S-300 do Nga sản xuất bất ngờ xuất hiện tại một địa điểm thử nghiệm các thiết bị quốc phòng của quân đội Mỹ.

'Rồng lửa' S-300 Nga bất ngờ xuất hiện ở Mỹ
Hình ảnh vệ tinh theo dõi địa điểm thử nghiệm vũ khí quân sự của Mỹ cho thấy hai bệ phóng tên lửa 5P85PT được đặt trên sơ mi rơ moóc, và radar điều khiển hỏa lực 30N6, bao gồm thiết bị điều khiển và rơ moóc có radar trên tháp.
Được biết, quân đội Mỹ thường sử dụng hệ thống phòng không tương tự do Nga sản xuất để thực hiện các cuộc tập trận.
Hệ thống tên lửa phòng không S-300 được đưa vào sử dụng từ năm 1978 và đến nay Nga đã chuyển giao cho 14 quốc gia. Sau sự sụp đổ của Liên Xô, 250 bệ phóng S-300 và thiết bị điều khiển vẫn ở Ukraine.
S-300 là các hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa do Tập đoàn Công nghiệp Vũ khí Almaz của Nga sản xuất, dựa trên phiên bản S-300P đầu tiên.
Hệ thống S-300 được phát triển cho Lực lượng phòng không Liên Xô để đánh chặn máy bay và tên lửa hành trình của đối phương. Mỗi phiên bản S-300 mới lại có tính năng ưu việt riêng biệt.

Cận cảnh S-300 khét tiếng khai hỏa hàng loạt tên lửa phòng không

Trong cuộc tập trận gần đây tại thao trường ở vùng Astrakhan miền Nam nước Nga, gần biển Caspian, quân đội Nga đã diễn tập phóng hàng loạt tên lửa phòng không từ S-300 Favorit.

Ảnh vệ tinh tiết lộ Venezuela triển khai S-300 của Nga giữa lúc căng thẳng

Các hình ảnh vệ tinh mới đây cho thấy quân đội Venezuela đã triển khai hệ thống phòng không S-300 do Nga sản xuất tới căn cứ không quân Captain Manuel Rios – căn cứ chính nằm ở phía Nam thủ đô Caracas, giữa căng thẳng leo thang trong khu vực.

Phóng thất bại, 'rồng lửa' S-300 nổ như pháo hoa

Một tên lửa S-300 đã phát nổ trên không trung chỉ vài phút sau khi rời bệ phóng ở bãi thử Astrakhan của Nga. Theo giới chức địa phương, đó là một tên lửa S-300, vụ việc xảy ra vào ngày 6/12. Đoạn clip cho thấy tên lửa đã phát nổ như pháo hoa sau khi phóng, S-300 lệch khỏi quỹ đạo ban đầu và rơi xuống gần vị trí phóng.

Xem quân đội Nga khai hỏa 'rồng lửa' S-300

Kênh truyền hình Zvezda của Nga vừa công bố video về việc triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-300PM trong khuôn khổ một cuộc diễn tập phòng không của Quân khu phía Nam. Hơn 30 đơn vị thiết bị quân sự tối tân đã được Nga huy động vào cuộc tập trận với khoa mục huấn luyện là đẩy lùi cuộc tấn công giả định của đối phương từ trên không.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng