DMCA.com Protection Status

'Rồng lửa' S-400 đồng loạt khai hỏa, huỷ diệt 8 mục tiêu trên không

TPO - Các hệ thống tên lửa phòng không S-400 đã tiêu diệt 8 mục tiêu có khả năng cơ động cao tại buổi huấn luyện ở Kapustin Yar, ở vùng Astrakhan phía nam nước Nga.

Những cú bắn ngoạn mục của các hệ thống tên lửa phòng không S-400 gần Astrakhan. Ảnh: Cắt clip
Những cú bắn ngoạn mục của các hệ thống tên lửa phòng không S-400 gần Astrakhan. Ảnh: Cắt clip

Đoạn video do kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng Nga Zvezda ghi lại quá trình các đoàn xe chở hệ thống S-400 triển khai đến địa điểm tập trận. Các hệ thống chỉ mất 5 phút để chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Sau khi xác đinh được mục tiêu đang bay với tốc độ cao, các tên lửa đã được khai hỏa đồng loạt và tiêu diệt toàn bộ 8 mục tiêu.

S-400 đã phục vụ trong quân đội Nga từ năm 2007, với 16 trung đoàn hiện được triển khai trên khắp Nga cũng như tại căn cứ không quân Khmeimim ở Syria.

'Rồng lửa' S-400 đồng loạt khai hỏa, huỷ diệt 8 mục tiêu trên không - ảnh 1 Hệ thống phòng không S-400 của Nga. Ảnh: Sputnik

S-400 là một hệ thống phòng không và tên lửa tiên tiến, có hiệu quả cao ở khoảng cách từ 2-400 km. Ưu điểm chính của nó là khả năng theo dõi một số lượng lớn các mục tiêu, bao gồm cả máy bay tàng hình, cùng một lúc; tính di động cao có khả năng nhanh chóng thích nghi với những thách thức mới.

Các quốc gia khác đã sẵn sàng trả hàng tỷ đô la để sắm ‘rồng lửa’ S-400  bảo vệ bầu trời của họ.

Tiêm kích F-35 Mỹ tập chống hệ thống phòng không S-400 Nga

Quân đội Mỹ đang thử nghiệm một hệ thống vũ khí dự kiến trang bị cho tiêm kích F-35 có năng lực bắn “ngoài tầm nhìn”, tức là khả năng bắn các mục tiêu không đối không ngoài đường chân trời, theo giải thích của một số quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ. Theo lời giải thích này, tên lửa không đối không AIM-9X được tích hợp động cơ vector lực đẩy, dẫn bắn theo thiết bị ngắm gắn trên mũ phi công cho phép mở rộng phạm vi tấn công.

Nga công bố quá trình vận chuyển ‘rồng lửa’ S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, việc vận chuyển hệ thống S-400 được thực hiện theo các điều khoản trong hợp đồng đã thống nhất với Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga bất ngờ đưa 'rồng lửa' S-400 trực chiến ở Bắc Cực

Quân đội Nga đã bất ngờ điều động các hệ thống phòng không S-400 đến quần đảo Novaya Zemlya ở Bắc Cực để thực hiện nhiệm vụ trực chiến.

‘Rồng lửa’ S-400 chuẩn bị được sản xuất ở Ấn Độ

Giám đốc điều hành của Tập đoàn nhà nước Nga, ông Serge Chemezov, cho biết, Nga và Ấn Độ hiện đang đàm phán để ra mắt dây chuyền sản xuất S-400 ở Ấn Độ.

Israel tung ảnh vệ tinh hé lộ vị trí triển khai S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ

Công ty vệ tinh ImageSat của Israel vừa công bố hình ảnh cho thấy vị trí triển khai hệ thống phòng không S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ.
 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng