‘Rồng lửa’ S-400 sẽ lắp đặt tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 10

TPO - Quá trình triển khai các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu vào tháng 10, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết.

‘Rồng lửa’ S-400 sẽ lắp đặt tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 10
‘Rồng lửa’ S-400 sẽ lắp đặt tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 10

"Việc triển khai S-400 sẽ bắt đầu vào tháng 10, không quân đang nghiên cứu ở khu vực nào tốt hơn để lắp đặt chúng", Hulusi Akar nói.

Ông cũng nhắc lại rằng việc mua các hệ thống phòng thủ của Nga "không phải là ưu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ, mà là một biện pháp cần thiết". Ngoài ra, ông nói thêm rằng, Ankara và Washington "đang tiếp tục đàm phán về khả năng cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không Patriot của Mỹ. "

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nói rằng không có nhà nước nào có quyền ngăn Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400, đặc biệt nếu họ không muốn bán các hệ thống của riêng mình cho Ankara.

Gần đây, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo rằng Thổ Nhĩ Kỳ có thể bị tát với các lệnh trừng phạt thứ cấp và mất quyền truy cập vào máy bay chiến đấu F-35 nếu họ đi trước kế hoạch mua S-400.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký một hợp đồng trị giá 2,5 tỷ USD cho bốn hệ thống S-400 vào tháng 12/2017, hệ thống đầu tiên sẽ được giao vào cuối năm nay. ‘Rồng lửa’ S-400 là hệ thống phòng không di động tiên tiến nhất trong kho vũ khí của Nga.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng