Rosoboronexport bắt đầu dự án nâng cấp phiên bản súng AK mới

TPO - Rosoboronexport, trực thuộc công ty quốc phòng Rostec, đã triển khai dự án nâng cấp súng AK-200 thuộc dòng súng AK huyền thoại, nhằm phục vụ mục đích thương mại, do Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng Kalashnikov chế tạo.

Súng trường tấn công AK-200 cỡ nòng 5,45mm
Súng trường tấn công AK-200 cỡ nòng 5,45mm
Việc xuất khẩu súng AK-200 phiên bản mới nhất sẽ do Rosoboronexport đảm nhiệm. Theo đó, hãng sẽ xuất khẩu các dòng AK-200, AK-203, AK-204 và AK-205, dự kiến sẽ được giới thiệu tại triển lãm quân sự IDEX 2019, theo thông báo của Tổng Giám đốc Rosoboronexport Alexander Mikheev. Hãng thiết bị quân sự này kỳ vọng, các khách hàng quốc tế sẽ quan tâm đến sản phẩm mới nhất này, đồng thời nhận định rằng nhu cầu chính sẽ đến từ Trung Đông cùng một vài nơi trên thế giới, Army Recognition đưa tin.

Rosoboronexport bắt đầu dự án nâng cấp phiên bản súng AK mới - ảnh 1

Những biến thể AK-47 kỳ dị trong quân đội Triều Tiên

Trong lực lượng vũ trang Triều Tiên, một trong những quân đội lớn nhất thế giới có một biến thể kỳ dị của khẩu tiểu liên AK nổi tiếng.
AK-200 thuộc dòng vũ khí cá nhân xu hướng mới hiện nay, với chất lượng được cải thiện rõ rệt so với khẩu súng huyền thoại AK-47. "Hiện tại, AK-200 đã được cung cấp cho Chính phủ Nga và đã sẵn sàng để xuất khẩu đến các thị trường nước ngoài. AK-200 là sản phẩn xuất khẩu chiến lược của chúng tôi", Tổng Giám đốc Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng Kalashnikov Vladimir Dmitriev, đơn vị sản xuất AK-200 phát biểu.
AK-200 sở hữu những lợi thế của các khẩu súng thuộc dòng AK: tin cậy, bền và dễ bảo quản. AK-200 được trang bị ray Picatinny, có thể gắn nhiều phụ kiện đa dạng để hỗ trợ ngắm bắn đạt độ chính xác cao. Khẩu súng có thể điều chỉnh độ dài để hoạt động trong các môi trường tác chiến đa dạng, đồng bộ với quân trang, quân phục của người lính.

Rosoboronexport bắt đầu dự án nâng cấp phiên bản súng AK mới - ảnh 2

Nga cho không Philippines hàng ngàn khẩu súng AK-100 Kalashnikov

Nga sẽ chuyển cho chính quyền Philippines 5.000 khẩu súng trường tấn công Kalashnikov, 1 triệu viên đạn và 20 xe tải quân sự. Số vũ khí này sẽ đến Philippines vào ngày 22/10 tới.

Rosoboronexport bắt đầu dự án nâng cấp phiên bản súng AK mới - ảnh 3

Bất ngờ dàn vũ khí mới của nhà sản xuất súng AK

Kho vũ khí tối tân do nhà sản xuất súng AK lừng danh hôm nay không chỉ gồm súng mà còn phát triển cả áo giáp, robot chiến đấu.

Rosoboronexport bắt đầu dự án nâng cấp phiên bản súng AK mới - ảnh 4

Nga trình làng súng AK phiên bản mới

Tổ hợp thiết kế Kalashnikov vừa giới thiệu phiên bản súng trường tấn công AK mới nhất được chế tạo phù hợp với trang bị của lực lượng đặc biệt, trong đó có đặc nhiệm Nga, với tên gọi AK-400. Thông tin trên đã được tờ báo Nga Izvestiya đăng tải ngày 20/5.

Theo Army Recognition

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá