Rúng động sĩ quan chĩa súng vào binh sĩ cấp dưới

TPO - Một sĩ quan không nhiệm vụ (NCO) thuộc Quân đội Mỹ đã bị cáo buộc chĩa súng vào một binh sĩ cấp dưới, đồng thời xúc phạm nhân phẩm một binh sĩ khác, đã được tuyên vô tội sau phiên tòa quân sự vào ngày thứ tư (theo giờ Mỹ).

Thượng sĩ nhất Jessica Barboza được tuyên án vô tội sau những cáo buộc xúc phạm đồng đội nghiêm trọng
Thượng sĩ nhất Jessica Barboza được tuyên án vô tội sau những cáo buộc xúc phạm đồng đội nghiêm trọng
Thượng sĩ nhất Jessica Barboza vừa được tuyên án vô tội sau khi có các cáo buộc cô thoái thác nhiệm vụ, xúc phạm một sĩ quan NCO, do 9 nam sĩ quan cùng một số sĩ quan NCO khác đưa ra. Hiện tại, có ít nhất sáu người trong số này đã xin rút lại cáo buộc.
"Tôi cảm thấy nhẹ nhõm và bình yên. Tôi vô cùng biết ơn bồi thẩm đoàn", nữ binh sĩ 35 tuổi thuộc Tiểu đoàn Tín hiệu NATO số 2, đóng quân tại Naples, Italia trả lời khi được hỏi về vụ việc.
Các cáo buộc chống lại Barboza xuất hiện sau khi cô từ chối một hình phạt thiếu công bằng, dẫn đến một cuộc điều tra toàn diện và tổng thể từ Bộ Tư lệnh đơn vị đối với vụ việc kéo dài hơn một năm qua. Theo đó, Barboza bị cáo buộc đã chĩa súng vào binh sĩ khi đang tập luyện, xúc phạm hình thể của đồng đội và động chạm vào đầu tóc của một binh sĩ da màu khác, mà cô ra sức phủ nhận.
Đối với từng cáo buộc, Barboza khẳng định cô không có ý làm tổn hại đến các đồng đội. Tuy nhiên đối với cáo buộc chĩa súng vào binh sĩ, cô cho rằng mình đã thiếu kiềm chế, bởi binh sĩ đó đã làm trái ý cô. Luật sư của Barboza cho rằng, thân chủ của mình là một binh sĩ đã tận tụy vì quân đội, là một binh sĩ xuất sắc, do đó không đáng bị tuyên án có tội.
Cô Barboza cho biết bản thân không thể chấp nhận một hình phạt thiếu công bằng, nhất là khi nó có thể phá tan con đường binh nghiệp của cô. Barboza coi đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc, buộc cô phải linh hoạt hơn trong mọi hành động sau này.
 

Rúng động sĩ quan chĩa súng vào binh sĩ cấp dưới - ảnh 1

Tiết lộ sốc: Nguy cơ tử trận gia tăng trong quân đội Mỹ

Theo National Interest, các vụ tai nạn máy bay của Bộ Quốc phòng Mỹ những tháng gần đây chỉ chứng tỏ điều mà quân nhân Mỹ đều biết rõ từ nhiều năm, rằng phục vụ trong quân đội Mỹ rất nguy hiểm, dù không tham gia chiến đấu.

Rúng động sĩ quan chĩa súng vào binh sĩ cấp dưới - ảnh 2

Quân đội Mỹ đang suy thoái?

Chỉ có 30% các máy bay quân sự của Mỹ sẵn sàng chiến đấu, trong khi 70% chỉ có thể thị uy sức mạnh trước các quốc gia đối địch bằng hình dáng bên ngoài.

Rúng động sĩ quan chĩa súng vào binh sĩ cấp dưới - ảnh 3

7 sự thật gây sốc về quân đội Mỹ

Mỗi năm tiêu thụ hơn 3,7 tỷ lít nhiên liệu hay 31 tổng thống từng phục vụ trong quân ngũ là hai trong số những sự thật thú vị về quân đội Mỹ.

Rúng động sĩ quan chĩa súng vào binh sĩ cấp dưới - ảnh 4

Sự thật thú vị ít biết về Quân đội Mỹ

Cấp bậc phổ biến nhất là chuyên gia, một năm đốt hết 2 tỷ lít nhiên liệu, 31/44 Tổng thống Mỹ là quân nhân...là các sự thật ít biết về Quân đội Mỹ.

Theo Military.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng