Rùng mình với lò đào tạo vệ sĩ khắc nghiệt tại Trung Quốc

TPO - Trong một khóa học 7 ngày, các học viên sẽ được rèn luyện khả năng chịu đựng với những bài tập vô cùng khắc nghiệt như ngâm mình trong nước biển lạnh thấu xương rồi lại ngay lập tức phải lăn mình trên cát, gồng mình chịu đòn tấn công.

Rùng mình với lò đào tạo vệ sĩ khắc nghiệt tại Trung Quốc - ảnh 1 Đây là cảnh lớp học đào tạo vệ sĩ có tên Genghis Security Academy, được tổ chức bên bờ biển Beidaihe (Hà Bắc, Trung Quốc). Lớp học kéo dài trong một tuần với các nội dung chính là: rèn luyện khả năng chịu đựng, võ thuật và xử lý tình huống khẩn cấp.
Rùng mình với lò đào tạo vệ sĩ khắc nghiệt tại Trung Quốc - ảnh 2 Học viên của lớp học này chủ yếu là những người có ý định trở thành vệ sĩ chuyên nghiệp. Nhưng cũng có những người chỉ học để biết cách tự vệ và bảo vệ cho người thân.
Rùng mình với lò đào tạo vệ sĩ khắc nghiệt tại Trung Quốc - ảnh 3 Theo huấn luyện viên của lớp học, các bài tập giúp học viên rèn luyện khả năng chịu đựng, sự tập trung và giữ tỉnh táo khi bị tấn công. Trong ảnh, một học viên nữ sợ rúm người khi bị một học viên nam tát. 
Rùng mình với lò đào tạo vệ sĩ khắc nghiệt tại Trung Quốc - ảnh 4 Zhang Jiao – một nữ võ sĩ quyền Anh cho biết cô tham gia lớp học này với mục tiêu trở thành vệ sĩ chuyên nghiệp.
Rùng mình với lò đào tạo vệ sĩ khắc nghiệt tại Trung Quốc - ảnh 5 Luyện võ trên bãi cát.
Rùng mình với lò đào tạo vệ sĩ khắc nghiệt tại Trung Quốc - ảnh 6 Một đòn khống chế đối phương trong chớp nhoáng.
Rùng mình với lò đào tạo vệ sĩ khắc nghiệt tại Trung Quốc - ảnh 7 HLV Li Fucheng – một võ sĩ MMA, giải thích rằng việc giữ đôi mắt luôn mở trong khi bị tấn công là cực kì cần thiết. 
Rùng mình với lò đào tạo vệ sĩ khắc nghiệt tại Trung Quốc - ảnh 8 Các học viên phải ngâm mình dưới nước biển lạnh thấu xương…
Rùng mình với lò đào tạo vệ sĩ khắc nghiệt tại Trung Quốc - ảnh 9 …và lăn mình trên cát ngay sau đó.
Rùng mình với lò đào tạo vệ sĩ khắc nghiệt tại Trung Quốc - ảnh 10 Rèn luyện thể lực.
Rùng mình với lò đào tạo vệ sĩ khắc nghiệt tại Trung Quốc - ảnh 11 Các học viên được học cách bảo vệ khách hàng. Khi hoạt động, các vệ sĩ thường đi theo cặp, một người sẽ bảo vệ khách hàng khi bị tấn công, người còn lại sẽ đáp trả đối thủ.
Rùng mình với lò đào tạo vệ sĩ khắc nghiệt tại Trung Quốc - ảnh 12
Rùng mình với lò đào tạo vệ sĩ khắc nghiệt tại Trung Quốc - ảnh 13 Học viên được chơi domino để hiểu rõ nguyên tắc: chỉ cần một phút lơ là thì cả đội vệ sĩ cũng có thể thất bại.
Rùng mình với lò đào tạo vệ sĩ khắc nghiệt tại Trung Quốc - ảnh 14 Học viên được kiểm tra khả năng ghi nhớ các chi tiết, ví dụ như nhãn hiệu hay biển số xe, hoặc nhân dạng của kẻ tấn công khách hàng…
Rùng mình với lò đào tạo vệ sĩ khắc nghiệt tại Trung Quốc - ảnh 15 Một học viên từ bỏ khóa học sau 3 ngày vì không chịu nổi sự khắc nghiệt của lớp học.

Theo Global Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá