Sân chơi của học viên áo lính

TP - 5 năm qua, chương trình giao lưu thanh niên “Mái trường tôi yêu” mang phong cách đặc trưng riêng có của tuổi trẻ Trường Sĩ quan Lục quân (SQLQ) 1 trở thành sân chơi bổ ích không thể thiếu của cán bộ, ĐVTN.

Chương trình “Mái trường tôi yêu” luôn thu hút sự tham gia, hưởng ứng sôi nổi của đoàn viên thanh niên Trường SQLQ 1. Ảnh: Nguyễn Minh
Chương trình “Mái trường tôi yêu” luôn thu hút sự tham gia, hưởng ứng sôi nổi của đoàn viên thanh niên Trường SQLQ 1. Ảnh: Nguyễn Minh

Giây phút những giai điệu ngọt ngào của các học viên và ĐVTN đơn vị kết nghĩa vang lên trên sân khấu trước sân vận động cũng là thời khắc mở màn chương trình giao lưu thanh niên “Mái trường tôi yêu” vừa diễn ra tại Tiểu đoàn 15, Trường SQLQ 1. Ở phía dưới, hàng trăm ĐVTN háo hức hoà cùng không khí sôi nổi của đêm giao lưu với 5 phần trình diễn, thi tài, trao thưởng đầy sáng tạo với sự tham gia của cán bộ, ĐVTN Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 15.

Với 5 phần mang các chủ đề Ghi nhớ mái trường, Kỷ niệm mái trường, Nhật ký ảnh, Hát về mái trường và Gương sáng đoàn viên, các học viên liên kết các học viện, nhà trường gửi về Tiểu đoàn 15 đào tạo 1 học kỳ dường như được trở lại những ngày tháng tươi đẹp đầu tiên của đời binh nghiệp tương lai. Đặc biệt ở phần Kỷ niệm mái trường, ĐVTN đã dùng những tiểu phẩm để gợi nhớ lại những kỷ niệm sâu sắc thấm đẫm tình thầy trò, tình đồng chí đồng đội cùng nhau khắc phục vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện. Đêm giao lưu đã mang đến một hình ảnh mới cho màu áo lính. Đó không chỉ là những anh Bộ đội Cụ Hồ nghiêm túc, trí tuệ, sáng tạo mà còn những ĐVTN trẻ trung, hài hước, vui tươi, dí dỏm.

Là người trực tiếp tham gia chỉ đạo xây dựng các nội dung của chương trình giao lưu ý nghĩa này, đại úy Nguyễn Đại Lượng, Bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 15 chia sẻ: Dù đã được sân khấu hóa, kịch hóa nhưng đây chính là những tình cảm sâu sắc nhất, chân thực nhất mà các ĐVTN, học viên của đơn vị dành cho những cán bộ, những người chú, người anh đã trực tiếp giảng dạy, lên lớp cùng họ trong thời gian vừa qua.

Là một trong 12 học viên tiêu biểu được trao danh hiệu Gương sáng đoàn viên tại buổi giao lưu, binh nhất Phạm Việt Anh (học viên Học viện Phòng không - Không quân) tâm sự: “Buổi giao lưu khiến tôi được sống lại những ngày đầu tiên nhập trường để học tập kiến thức, rèn luyện tác phong, điều lệnh quân đội. Tuy có nhớ nhà, có khó khăn nhưng được sự giúp đỡ, chỉ dạy ân cần của các chú, các anh đã giúp tôi trưởng thành và tự tin hơn để trở thành người sĩ quan tốt sau này”.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Đại tá, PGS-TS Kim Ngọc Đại, Chủ nhiệm Chính trị Trường SQLQ 1 khẳng định: Qua 5 năm triển khai, “Mái trường tôi yêu” là một format rất riêng của tuổi trẻ nhà trường, tạo ra sân chơi bổ ích không thể thiếu và đây cũng lời tri ân sâu sắc của cán bộ, ĐVTN trước khi rời xa mái trường SQLQ 1 thân yêu. “Với hiệu quả đã đạt được, chương trình giao lưu thanh niên “Mái trường tôi yêu” có thể nhân rộng triển khai trong toàn quân, mà trước hết là các học viện, nhà trường trong Quân đội”, đại tá Kim Ngọc Đại nói.

Trong tháng 2 và tháng 3/2017, các tổ chức Đoàn của Trường SQLQ 1 tập trung vào nhiều nhiệm vụ trọng tâm, nổi bật như triển khai hoạt động Tháng Thanh niên; triển khai tổ chức tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2/2017; Đại hội Đoàn các cấp; tổ chức chương trình giao lưu thanh niên “Mái trường tôi yêu” năm 2017; đề nghị hỗ trợ xây nhà theo mô hình “Mái ấm Lục quân - Nghĩa tình đồng đội” cho cán bộ, ĐVTN, đảng viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng