DMCA.com Protection Status

Sập cầu trong lúc huấn luyện, 9 binh sĩ Ấn Độ thương vong

TPO - Ít nhất 9 binh sĩ Ấn Độ thương vong trong bài tập huấn luyện xây cầu tại Đại học Kỹ thuật Quân sự ở thành phố Pune hôm 26/12.

Một cây cầu Bailey được quân đội Ấn Độ xây dựng
Một cây cầu Bailey được quân đội Ấn Độ xây dựng

Theo Shankar Avatade, đại diện đồn cảnh sát Bhosari xác nhận vụ việc xảy ra vào trưa 26/12 trong một bài huấn luyện xây cầu được tiến hành trong khuôn viên trường Đại học Kỹ thuật Quân sự.

Cầu treo Bailey bị sập lúc 11h50 (giờ Ấn Độ) khiến 7 binh sĩ bị thương, 2 binh sĩ thiệt mạng, một quan chức quân đội cho biết. Quân đội đã ra lệnh điều tra vụ việc.

Thông tin ban đầu cho thấy một tấm kim loại nặng trên tháp cây cầu đã đổ sập xuống một nhóm binh sĩ đang có mặt bên dưới cầu.

Vụ tai nạn xảy ra trong bài huấn luyện 'Xây dựng cầu Bailey'.

Cầu Bailey là một loại cầu giàn di động của quân đội, được chế tạo sẵn từ kim loại nặng và chủ yếu được sử dụng trong các khu vực địa hình đồi núi.

Việc xây dựng cây cầu này khá khó khăn vì cần nhiều bộ phận có khối lượng lớn. Mỗi cầy cầu cao ít nhất 7,6m. Việc xây cầu đòi hỏi sự phối hợp của ít nhất 20 binh sĩ. Cây cầu có thể được xây dựng trong một vài giờ hoặc có thể mất 1 ngày tùy thuộc vào đất và địa hình khu vực.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng